'Biển ô' tràn xuống đường biểu tình ở Hong Kong

(VTC News) - Hàng trăm nghìn người Hong Kong mang theo ô, tràn xuống đường phố tuần hành trong ngày cuối cùng của tuần biểu tình thứ 11 liên tiếp tại đặc khu này.

'Bien o' tran xuong duong bieu tinh o Hong Kong hinh anh 1

Dòng người ban đầu tập trung tại công viên Victoria sau đó tràn xuống các khu vực xung quanh. Reuters ước tính có khoảng 200.000 người tham gia vào cuộc biểu tình hôm nay bất chấp trời mưa nặng hạt trong khi Jimmy Sham, thành viên nhóm biểu tình Mặt trận Nhân quyền nói có tới 1,7 triệu người tham gia. (Ảnh: Reuters)

'Bien o' tran xuong duong bieu tinh o Hong Kong hinh anh 2

Nhóm biểu tình Mặt trận Nhân quyền trước đó công bố kế hoạch tuần hành từ Công viên Victoria đến khu thương mại trung tâm. Nhưng cảnh sát chỉ cho phép biểu tình trong công viên Victoria. (Ảnh: EPA-EFE)

'Bien o' tran xuong duong bieu tinh o Hong Kong hinh anh 3

Tuy nhiên, đám đông khổng lồ vẫn tràn ra các con phố gần đó do số lượng quá đông buộc cảnh sát phải phong tỏa giao thông trong khu vực. Trận mưa xối xả kéo dài nhiều giờ khiến công viên Victoria và nhiều con đường gần đó thành biển ô đầy màu sắc. (Ảnh: AP)

'Bien o' tran xuong duong bieu tinh o Hong Kong hinh anh 4

 Nhiều người đi bộ trên các con phố ngoài công viên. (Ảnh: AP)

'Bien o' tran xuong duong bieu tinh o Hong Kong hinh anh 5

 Cảnh sát chuẩn bị sẵn vòi rồng và hơi cay để trấn ấp những người quá khích nhưng cuộc biểu tình hôm nay diễn ra tương đối ôn hòa. (Ảnh: SCMP)

'Bien o' tran xuong duong bieu tinh o Hong Kong hinh anh 6

 Chiều 17/8, hơn 470.000 người dân tham gia cuộc tuần hành tại Công viên Tamar nhằm phản đối bạo lực, kêu gọi thiết lập hòa bình và ổn định tại đặc khu này. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

'Bien o' tran xuong duong bieu tinh o Hong Kong hinh anh 7

 Hong Kong vẫn chìm trong hỗn loạn sau 11 tuần biểu tình liên tiếp. Nhiều người Hong Kong khẳng định vẫn sẽ biểu tình cho tới khi dự luật dẫn độ gây tranh cãi bị hủy bỏ hoàn toàn và yêu cầu trưởng Đặc khu Hong Kong Carrie Lam từ chức. (Ảnh: CNN)

Video: Xe bọc thép và hàng nghìn lính Trung Quốc diễu hành gần Hong Kong

Video: Xe bọc thép và hàng nghìn lính Trung Quốc diễu hành gần Hong Kong

Video của SCMP cho thấy, hàng nghìn binh sĩ quân đội Trung Quốc hôm 15/8 đã diễu binh tại sân vận động ở thành phố Thâm Quyến, ngay sát với Hong Kong.
Người Anh xuống đường tuần hành bày tỏ quan điểm về Hong Kong

Người Anh xuống đường tuần hành bày tỏ quan điểm về Hong Kong

Hơn 1.000 người bao gồm người biểu tình ủng hộ biểu tình ở Hong Kong và những người phản đối biểu tình cùng tuần hành trên đường phố London hôm 17/8.

 (Nguồn: The Guardian )

Song Hy
Chủ đề:

biểu tình

,

Hong Kong

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU