• Zalo

Biển người kẹt cứng tại chốt kiểm soát ở TP.HCM: Chủ tịch quận Gò Vấp nói gì?

Tin nhanh 24hThứ Hai, 12/07/2021 23:11:30 +07:00
(VTC News) -

Ông Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch quận Gò Vấp, TP.HCM lên tiếng trước thực trạng biển người chờ qua chốt kiểm soát dịch trên đường Nguyễn Kiệm vào sáng nay.

Chiều 12/7, Chủ tịch quận Gò Vấp Nguyễn Trí Dũng cho biết, từ ngày 9/7, quận triển khai các chốt kiểm soát để kiểm tra khai báo y tế. Người và phương tiện đi ra vào quận theo Chỉ thị 16 thông qua 12 chốt chính, chủ yếu là kiểm tra thẻ công tác, giấy xác nhận của các doanh nghiệp.

"Nếu như ba ngày qua mọi thứ diễn ra bình thường thì sáng nay trong ngày đầu tuần nhiều người đổ ra đường đã dẫn đến tình trạng ùn ứ cục bộ. Đây là tình huống bất ngờ, bởi trong 12 chốt thì 10 chốt thông thoáng", ông Dũng cho biết.

“Từ ngày mai chắc chắn không còn tái diễn cảnh ùn ứ tại chốt kiểm soát dịch này”, ông Dũng khẳng định.

Biển người kẹt cứng tại chốt kiểm soát ở TP.HCM: Chủ tịch quận Gò Vấp nói gì? - 1

Chủ tịch quận Gò Vấp Nguyễn Trí Dũng. 

Hai chốt trên địa bàn quận Gò Vấp có lượng phương tiện đông gồm chốt kiểm soát cầu Trường Đai và Nguyễn Kiệm. “Riêng chốt kiểm soát trên đường Nguyễn Kiệm là cung đường lớn, nhiều người dân đi qua nên ùn ứ cục bộ khoảng 30 phút. Đến 8h30 khu vực chốt thông thoáng”, ông Dũng nói.

Bổ sung thêm về chốt kiểm soát này, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết, thành phố hiện có 12 chốt giáp ranh với các tỉnh bạn và 322 chốt tại các quận huyện. Hầu hết các chốt đều thông thoáng, chỉ vướng 1-2 chốt tại Gò Vấp vào sáng nay. Sở GTVT đã phối hợp xử lý, điều tiết từ xa để phân luồng, bố trí địa điểm chốt hợp lý hơn, đảm bảo không để xảy ra tình trạng ùn ứ như sáng nay.

Về tình hình dịch bệnh, Chủ tịch quận Gò Vấp cho biết, quận triển khai đồng loạt các giải pháp, chi tiết trên từng lĩnh vực, trọng tâm, trọng điểm, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. Trong đó, công tác xét nghiệm, truy vết, khoanh vùng dập dịch các ca nhiễm mới phát sinh được thực hiện khẩn trương.

Biển người kẹt cứng tại chốt kiểm soát ở TP.HCM: Chủ tịch quận Gò Vấp nói gì? - 2

Biển người kẹt cứng chờ qua chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp. (Ảnh: Hoàng Thọ)

Ngành y tế xác định những nhóm nguy cơ, chủ động xét nghiệm nhanh tầm soát, xét nghiệm tại 5 chợ, khu vực đông người ở trọ. Quận Gò Vấp cũng kêu gọi tiểu thương buôn bán ở các chợ khác cư trú trên địa bàn quận lấy mẫu xét nghiệm. Thông qua công tác lấy mẫu tầm soát, quận đã phát hiện thêm nhiều ca nhiễm mới.

Gò Vấp hiện ghi nhận hơn 500 ca nhiễm, thuộc nhóm số ca nhiễm cao của TP.HCM. Ông Dũng lý giải dân số quận đông, người dân làm ăn, buôn bán nhiều nơi. Nguồn lây chủ yếu từ cơ sở kinh doanh, buôn bán, dịch vụ ở nơi khác. Đây cũng là đặc điểm chung của nhiều quận, huyện khác của TP.HCM. “85% ca nhiễm trong độ tuổi lao động 18-60”, ông Dũng nói. 

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp