Biến không gian sống đô thị chật hẹp trở nên xanh mát với vườn rau thủy canh BKFAST
  • Zalo

Biến không gian sống đô thị chật hẹp trở nên xanh mát với vườn rau thủy canh BKFAST

Sức khỏe Thứ Hai, 29/10/2018 11:57:00 +07:00

Thiết bị trồng rau thủy canh BKFAST đang giúp các hộ gia đình nhà phố có ngay một vườn rau xanh mướt tại chính ngôi nhà của mình.

Đô thị phát triển với tốc độ nhanh chóng đã thu hẹp không gian xanh của các thành phố lớn. Thật khó để tìm thấy những vườn rau xanh mát tại các đô thị như hiện nay. Để vừa có nguồn rau sạch cho gia đình sử dụng và tạo không gian xanh cho ngôi nhà.

Từ xưa đến nay, mọi người đều chủ yếu dùng các phương pháp trồng rau trong các thùng xốp, xô, chậu nhựa… từ các vật dụng trong nhà để tự trồng rau sạch tại nhà. Nhưng những lần phải vác những bao đất từ tầng 1 lên sân thượng, vì sau 2-3 vụ là đất bi bạc màu phải thay đất. Điều này khiến các hộ gia đình dần thấy e ngại khi mất nhiều thời gian, công sức.

Trồng rau sạch thủy canh đang là xu hướng mới được các bà, các mẹ truyền tai nhau ngày càng rộng rãi, vì cách làm đơn giản, không mất nhiều thời gian chăm sóc, không cần nhiều diện tích. Hiện nay, nhiều gia đình đã tìm ra cách để hô biến không gian chật hẹp nhà mình trở nên xanh mát bằng phương pháp thủy canh với bộ Thiết bị trồng rau thủy canh BKFast.

Trồng rau thủy canh – phương pháp mới cho những lợi ích bất ngờ không tưởng

Trồng rau thủy canh là bước tiến lớn của kỹ thuật trồng rau hiện đại, mở ra một giai đoạn mới cho công nghiệp trồng rau sạch. Theo các nghiên cứu, cây phát triển được chủ yếu dựa vào dinh dưỡng và nước chứ không phải do đất. Trồng thủy canh là phương pháp trồng rau không sử dụng đất mà thay thế hoàn toàn bằng dinh dưỡng thủy canh và nguồn nước sạch sinh hoạt. Rau sinh trưởng trong môi trường nước và hấp thụ ánh sáng mặt trời để quang hợp và phát triển.

Như chúng ta đã biết, là một nước không có "rừng vàng, biển bạc", Israel được biết đến là đất nước duy nhất có khả năng biến sa mạc khô cằn thành đất canh tác, trồng trọt, phát triển nông nghiệp thành công và thay đổi nền nông nghiệp thế giới bằng phương pháp thủy canh.

Phương pháp thủy canh có 2 mô hình: Mô hình thủy canh hồi lưu và mô hình thủy canh tĩnh.

Mô hình thủy canh hồi lưu: là mô hình sử dụng hệ thống thùng chứa dinh dưỡng thủy canh bơm tuần hoàn trên hệ thống ống trồng rau. Như vậy, sẽ cung cấp được dinh dưỡng thường xuyên, tạo điều kiện để rau phát triển tốt nhất. Lượng dinh dưỡng dư sẽ được chuyển hoàn về lại thùng chứa giúp tiết kiệm lượng dinh dưỡng thủy canh khi sử dụng. Đối với từng diện tích không gian khác nhau mà chúng ta có thể lắp đặt chiều dài và rộng của giàn thủy canh hồi lưu phù hợp.

Tuy nhiên, nhiều hộ gia đình vẫn còn đắn đo khi áp dụng mô hình thủy canh hồi lưu do chi phí đầu tư khá lớn và việc lắp đặt phức tạp.

Trồng rau thủy canh tĩnh: là một mô hình tiêu biểu của kỹ thuật thủy canh. Thủy canh tĩnh sử dụng hệ thống các thùng để chứa dinh dưỡng thủy canh trong suốt quá trình trồng rau. Dinh dưỡng được cấp một lần và thường xuyên tồn tại trong thùng chứa cho rau trồng nên bạn không cần phải bổ sung trong quá trình trồng rau.

Thông thường, có thể tận dụng thùng xốp, thùng nhựa để chế tạo một dụng cụ chứa nước pha dinh dưỡng thuỷ canh để trồng cây. Với cách làm này sẽ không cần tới hệ thống bơm nước như thủy canh hồi lưu do vậy đơn giản hơn khi sử dụng. Chỉ cần hòa dinh dưỡng thủy canh vào các thùng cho trước và trồng rau lên bên trên, vì vậy mô hình này được áp dụng phổ biến hơn.

image001

Thiết bị trồng rau thủy canh BKFAST sử dụng phương pháp thủy canh tĩnh. 

Ứng dụng mô hình thủy canh tĩnh vào cuộc cách mạng xanh cho ngôi nhà của bạn.

Trồng rau thủy canh tĩnh khá đơn giản, không cần nhiều kỹ thuật, không mất nhiều công chăm sóc nên được các hộ gia đình ưa thích và lựa chọn phương pháp này. Đặc biệt, trồng rau thủy canh cho năng suất và chất lượng không thua kém gì rau trồng trong môi trường đất thông thường. Ngoài ra, rau thủy canh còn đáp ứng tiêu chí tươi non, an toàn, cung cấp nhiều chất bổ dưỡng.

Tạo ra một mô hình thủy canh tĩnh cho gia đình là một điều hoàn toàn dễ dàng. Chỉ với một chi phí ban đầu chưa đến 1 triệu đồng, nhà bạn sẽ có nguồn rau sạch sử dụng thường xuyên.

Thị trường thiết bị trồng rau thủy canh ngày càng sôi nổi với hàng ngàn chọn lựa. Tuy nhiên, không phải thiết bị nào cũng đáp ứng được tiêu chí BỀN – ĐẸP – AN TOÀN như mong muốn của người tiêu dùng.

Đáp ứng thị hiếu trồng rau sạch tại nhà và tạo không gian xanh cho gia đình. Thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFAST đang là lựa chọn xứng đáng cho mọi nhà.

Là đơn vị chuyên về nghiên cứu, ứng dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật vào đời sống, các kỹ sư Công ty CP Sáng tạo Bách Khoa đã cho ra đời sản phẩm Bộ Thiết Bị Trồng Rau Sạch Thủy Canh BKFAST.

Thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFAST giúp các gia đình có thể tự trồng các loại rau sạch, an toàn, cung cấp cho các bữa ăn của gia đình. Sản phẩm được thiết kế với kích thước nhỏ gọn phù hợp với các hộ gia đình có diện tích hẹp, hay sống tại các khu chung cư.

Thiết bị trồng rau thủy canh BKFAST được làm từ 100% nhựa nguyên sinh PP và ABS – loại nhựa tuyệt đối an toàn sức khỏe. Với độ bền trên 10 năm sẽ là người bạn đồng hành cùng mọi nhà trên hành trình phủ xanh không gian với rau thủy canh an toàn.

Một điểm nổi trội trong bộ thiết bị là Dinh dưỡng thủy canh BKFAST - ngoài cung cấp đầy đủ các chất đa-trung-vi lượng, Dinh dưỡng thủy canh BKFAST còn cung cấp thêm thành phần Vi sinh vật, giúp chuyển hóa các hợp chất vô cơ thành hữu cơ, giúp làm giảm nồng độ đạm và kim loại nặng còn tồn dư lại rau. Đây là điểm khác biệt nổi bật nhất mà các dinh dưỡng thủy canh khác chưa có.

image002

Thiết bị trồng rau thủy canh BKFAST tại hệ thống siêu thị Mường Thanh 

Thiết bị trồng rau sạch Thủy canh BKFAST

Thiết bị sử dụng phương pháp thủy canh tĩnh, không sử dụng đất giúp các hộ gia đình Việt có những vườn rau xanh, sạch, an toàn tại chính ngôi nhà của mình!

Sản phẩm của: Công ty Cổ Phần Sáng Tạo Bách Khoa

Số 5, Dãy 37, P. Bách Khoa, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

Hotline: (024) 3291 9898

Website: www.bkfast.vn

Được tư vấn công nghệ bởi Viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam kết hợp Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Quỳnh Chi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Biến không gian sống đô thị chật hẹp trở nên xanh mát với vườn rau thủy canh BKFAST" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin