• Zalo

Biên giới Trung Quốc – Myanmar bùng phát COVID-19

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 31/03/2021 15:46:54 +07:00
(VTC News) -

Hôm 31/3, các quan chức y tế Trung Quốc thông báo ít nhất 9 người đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 tại một thành phố của Trung Quốc giáp biên giới với Myanmar.

Theo báo cáo của ủy ban Y tế tỉnh Vân Nam, trong số 9 bệnh nhân COVID-19 mới ở thành phố Ruili, Trung Quốc, có 5 công dân Trung Quốc và 4 người mang quốc tịch Myanmar.

Thành phố Ruili thông báo sẽ tiến hành xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ 210.000 cư dân. Người dân thành phố phải cách ly tại nhà trong một tuần. Các khu dân cư có người mắc COVID-19 đều được phong tỏa.

Biên giới Trung Quốc – Myanmar bùng phát COVID-19 - 1

Dịch COVID-19 bùng phát tại một thành phố của Trung Quốc giáp biên giới với Myanmar. (Ảnh: Reuters)

Ca bệnh đầu tiên được phát hiện hôm 29/3. Sau khi truy vết và xét nghiệm những người tiếp xúc gần với người bệnh cùng các đối tượng liên quan, thành phố đã tìm ra các trường hợp còn lại, theo ủy ban Y tế tỉnh Vân Nam.

Ba người Myanmar mắc COVID-19 đều trong độ tuổi 20 và không có bất kỳ triệu chứng nào. Trong số những ca bệnh còn lại, bốn người Trung Quốc và một công dân Myanmar được chẩn đoán là trường hợp mắc bệnh nhẹ, người Trung Quốc còn lại là trường hợp thông thường. Độ tuổi của 6 người này là từ 22 đến 42.

Sau khi dịch bệnh bùng phát, thành phố Ruili đưa ra biện pháp xử lý mạnh tay với người vượt biên trái phép, người che dấu cho họ, cùng các cá nhân và tổ chức thực hiện các cuộc vượt biên Myanmar – Trung Quốc. Hiện chưa rõ nguyên nhân bùng phát dịch.

Trung Quốc đã hầu như khống chế được dịch COVID-19 nhờ việc lập tức thực hiện các biện pháp đối phó nghiêm ngặt với các ổ dịch mới. Hiện thành phố Ruili đã đóng cửa tất cả các cơ sở kinh doanh ngoại trừ siêu thị, hiệu thuốc và chợ buôn bán thực phẩm. Nhiều trạm kiểm soát được lập ra để hạn chế các phương tiện giao thông có liên quan đến dịch bệnh.

Trần Trang (Nguồn: AP)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp