Biển Đông có thể gia tăng căng thẳng: Việt Nam kêu gọi các bên kiềm chế

Thế giớiThứ Năm, 14/07/2016 17:04:00 +07:00

Ông Lê Hải Bình kêu gọi các bên kiềm chế, tôn trọng luật pháp quốc tế trước khả năng căng thẳng ở Biển Đông thời gian tới.

Ngày 14/7, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết những động thái chuẩn bị của Việt Nam trước khả năng tình hình Biển Đông thời gian tới có thể sẽ căng thẳng sau phán quyết của Tòa trọng tài về vụ kiện giữa Philippines và Trung Quốc,người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ:

LBH-3

 Người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam, ông Lê Hải Bình - Ảnh: Tùng Đinh

“Chúng tôi kêu gọi các bên kiềm chế, tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), không có những hành động làm phức tạp tình hình. Việt Nam kêu gọi các bên có các hành động góp phần vào việc duy trì hòa bình, ổn định và an ninh ở Biển Đông cũng như trong khu vực.

Về phía Việt Nam, Đảng, Nhà nước, Chính phủ và người dân Việt Nam luôn sẵn sàng mọi biện pháp góp phần duy trì hòa bình, ổn định và an ninh khu vực”.

Bên cạnh đó, phóng viên cũng đặt câu hỏi về biện pháp bảo vệ ngư dân ở Biển Đông vì có ý kiến cho rằng khả năng xảy ra va chạm sau phán quyết của Tòa trọng tài sẽ gia tăng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định: "Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã có những biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ ngư dân Việt Nam bám biển, duy trì việc đánh bắt thường xuyên tại các ngư trường truyền thống, lâu đời của Việt Nam.

Tùng Đinh
Bình luận
vtc.vn