Biển Đồ Sơn có thực sự vắng khách dịp lễ 30/4-1/5?

(VTC News) - Lãnh đạo quận Đồ Sơn (Hải Phòng) cho biết, lượng khách du lịch về Đồ Sơn trong đợt nghỉ lễ vừa qua khá khiêm tốn, thấp hơn nhiều so với một số bãi biển khác.

Chiều 2/5, thông tin với PV VTC News, ông Đỗ Văn Viết - Trưởng Phòng Du lịch, Văn hoá và Thông tin quận Đồ Sơn (Hải Phòng) cho biết, trong 5 ngày nghỉ lễ (từ 27/4-1/5), lượng khách du lịch cả trong nước và quốc tế đến Đồ Sơn ước tính gần 300.000 người. Lượng khách này tương đương các năm trước.

“Đặc thù ở Đồ Sơn từ nhiều năm nay, khách đông tập trung vào chiều tối, sáng và trưa vắng. Hơn nữa, trong những ngày nghỉ lễ vừa qua, có những ngày như 30/4 mưa cả ngày nên lượng khách đông chủ yếu tập trung trong 2 ngày 28 và 29/4”, ông Viết nói.

Bien Do Son co thuc su vang khach dip le 30/4-1/5? hinh anh 1

Theo ghi nhận của PV VTC News, trưa 28/4, ngày thứ hai của dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, tại khu 2 bãi tắm Đồ Sơn (Hải Phòng), ước tính chỉ có khoảng vài trăm người xuống tắm. 

Liên quan tới giá cả đồ ăn, nước uống… tại Đồ Sơn năm nay, ông Viết cho biết, không có gì bất thường, mặc dù tăng nhẹ so với ngày thường nhưng căn cứ vào nhu cầu và đầu vào cao.

Thông tin với PV VTC News, ông Hoàng Trung Hiếu - Phó Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn cũng cho hay, lượng khách du lịch về Đồ Sơn trong đợt nghỉ lễ vừa qua khá…khiêm tốn, thấp hơn nhiều so với Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Lý giải về việc “Đồ Sơn năm nay có khách nhưng không đông”, ông Hiếu cho rằng, do cơ sở hạ tầng khiêm tốn, các nhà đầu tư chậm tiến độ nên sản phẩm du lịch không đa dạng.

Theo tìm hiểu, Đồ Sơn đang sở hữu 17 di tích, trong đó có nhiều di tích lịch sử, văn hóa gắn liền với lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc như Khu di tích K15 - nơi xuất phát của đoàn tàu không số, bến Nghiêng - nơi chứng kiến những lính viễn chinh Pháp cuối cùng rút khỏi miền Bắc Việt Nam, đền Dáu, chùa Hang, tháp Tường Long...

Thu 630.000 đồng tiền ghế ngồi ở Đồ Sơn, chủ nhà hàng bị phạt 2 triệu đồng

Thu 630.000 đồng tiền ghế ngồi ở Đồ Sơn, chủ nhà hàng bị phạt 2 triệu đồng

Cơ quan chức năng Hải Phòng vừa kiểm tra, xử phạt chủ nhà hàng ‘chặt chém’ khách du lịch khi ngồi ăn tối ở bãi biển Đồ Sơn.
 
Nghỉ lễ 30/4-1/5: Nơi thưa thớt, chỗ kẹt cứng 'vỡ trận'

Nghỉ lễ 30/4-1/5: Nơi thưa thớt, chỗ kẹt cứng 'vỡ trận'

Dịp nghỉ lễ 30/4 năm nay, trong khi Đồ Sơn (Hải Phòng) thưa thớt thì hàng vạn du khách ùn ùn đổ về bãi tắm ở Quảng Ninh nghỉ lễ khiến các khu vực này quá tải.
Nguyễn Huệ - Minh Khang
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU