'Biển, đảo - Tổ quốc trong tim': Lời tri ân những chiến sĩ bám đảo quê hương

(VTC News) - Chương trình "Biển, đảo - Tổ quốc trong tim" được tổ chức để tri ân các thế hệ cán bộ, chiến sĩ đang sống và công tác tại các vùng biển đảo của quê hương.

Tối 25/1, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật "Biển, đảo - Tổ quốc trong tim" tại Nhà hát Quân đội (Hà Nội).

Chương trình là lời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất đối với nhiều thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam và những người dân sinh sống, lao động, sản xuất trên các vùng biển, đảo đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, quyết tâm bám biển, giữ đảo, bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

'Bien, dao - To quoc trong tim': Loi tri an nhung chien si bam dao que huong hinh anh 1

"Biển, đảo - Tổ quốc trong tim" là lời tri ân sâu sắc gửi đến những người đã và đang vượt mọi khó khăn, thử thách, kiên trì bám biển, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. (Ảnh: Anh Thư)

"Chương trình nghệ thuật sẽ góp phần kết nối đất liền với đảo xa, kết nối gia đình với cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ trên các vùng biển, đảo, truyền tải những tình cảm sâu đậm của đất liền tới những cán bộ, chiến sĩ đang canh giữ biển, đảo của Tổ quốc", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại chương trình.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cũng khẳng định rằng dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, đất liền sẽ luôn hướng về biển, đảo, nhân dân cả nước sẽ luôn sát cánh cùng cán bộ, chiến sĩ và người dân nơi đảo xa để bảo vệ vững chắc chủ quyền của Tổ quốc Việt Nam.

'Bien, dao - To quoc trong tim': Loi tri an nhung chien si bam dao que huong hinh anh 2

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại chương trình. (Ảnh: Anh Thư)

Chương trình dẫn dắt người xem với 3 chương ý nghĩa. Chương I: Biển, đảo – Biểu tượng non sông; Chương II: Thiêng liêng chủ quyền biển, đảo Việt Nam; Chương III: Biển, đảo – Tổ quốc trong tim. Với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, chương trình đã khơi dậy thêm tình yêu quê hương, niềm tự hào dân tộc với nhiều khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.

Từ năm 2016, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam đã tổ chức các chương trình tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo, đồng thời để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ người Việt Nam đã hy sinh xương máu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Một số hình ảnh trong buổi biểu diễn nghệ thuật "Biển, đảo - Tổ quốc trong tim":

'Bien, dao - To quoc trong tim': Loi tri an nhung chien si bam dao que huong hinh anh 3

Ca khúc “Việt Nam quê hương tôi” với những giai điệu, ca từ giàu cảm xúc, sâu lắng gợi lên hình ảnh một Việt Nam đẹp đẽ, trong trẻo, thanh bình, một Việt Nam hùng vĩ, lung linh.  (Ảnh: Anh Thư)

'Bien, dao - To quoc trong tim': Loi tri an nhung chien si bam dao que huong hinh anh 4

Giữa biển cả mênh mông vẫn có đất đai của người Việt, có những chiến sĩ, những gia đình và những tiếng cười con trẻ…  (Ảnh: Anh Thư)

'Bien, dao - To quoc trong tim': Loi tri an nhung chien si bam dao que huong hinh anh 5
'Bien, dao - To quoc trong tim': Loi tri an nhung chien si bam dao que huong hinh anh 6

Tiết mục múa thể hiện ý chí kiên cường bám trụ tại nơi đảo xa của các chiến sĩ hải đảo.  (Ảnh: Anh Thư)

'Bien, dao - To quoc trong tim': Loi tri an nhung chien si bam dao que huong hinh anh 7
'Bien, dao - To quoc trong tim': Loi tri an nhung chien si bam dao que huong hinh anh 8
'Bien, dao - To quoc trong tim': Loi tri an nhung chien si bam dao que huong hinh anh 9

Nơi đảo xa quanh năm nắng, gió, bão bùng khắc nghiệt nhưng vẫn có những con người hồn hậu ngày đêm bám biển đảo, phất cao lá cờ Tổ quốc tung bay trong gió...  (Ảnh: Anh Thư)

'Bien, dao - To quoc trong tim': Loi tri an nhung chien si bam dao que huong hinh anh 10

"Lá cờ", ca khúc làm tô đậm tình yêu quê hương của thế hệ trẻ.  (Ảnh: Anh Thư)

'Bien, dao - To quoc trong tim': Loi tri an nhung chien si bam dao que huong hinh anh 11

Chương trình cũng gửi thông điệp tới các bạn trẻ về việc gìn giữ và phấn đấu để đất nước Việt Nam ngày càng vững mạnh hơn, đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. Đồng thời, đó cũng chính là lời hứa của thế hệ con cháu đất Việt đời đời gìn giữ núi sông, biển đảo, chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.  (Ảnh: Anh Thư)

150 khoảnh khắc chân thực nhất về hành trình bảo vệ, phát triển Biển đảo Tổ quốc

150 khoảnh khắc chân thực nhất về hành trình bảo vệ, phát triển Biển đảo Tổ quốc

Triển lãm "Biển đảo Tổ quốc" trưng bày, giới thiệu gần 150 bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc chân thực nhất từ công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo và phát triển kinh tế...
Khai mạc Triển lãm ảnh 'Biển đảo Tổ quốc'

Khai mạc Triển lãm ảnh 'Biển đảo Tổ quốc'

Ngày 15/11, tại Cơ quan TTXVN khu vực miền Trung - Tây Nguyên (Đà Nẵng), Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ...
Linh Nhi
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU