• Zalo

BIDV trở thành Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam năm thứ 3 liên tiếp do The Asian Banker trao tặng

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Ba, 28/03/2017 08:48:00 +07:00

Ngày 17/03/2017, tại Tokyo, Nhật Bản, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã được trao Giải thưởng Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2017, năm thứ 3 liên tiếp (Best Retail Bank 2017).

Chương trình diễn ra trong buổi Lễ trao giải thưởng quốc tế do The Asian Banker tổ chức. Với giải thưởng năm 2017, BIDV trở thành “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 3 năm liên tiếp 2015, 2016 và 2017”.

Trước đó, tại Hội nghị “Triển vọng ngành tài chính” diễn ra ngày 12/01/2017 tại Hà Nội, đã có 7 ngân hàng được vinh danh ở nhiều hạng mục như: Ngân hàng có sản phẩm cho vay mua nhà ở tốt nhất, Ngân hàng có sản phẩm thẻ tín dụng tốt nhất... trong khuôn khổ các giải thưởng cấp quốc gia do The Asian Banker bình chọn. Trong đó, BIDV đã được vinh danh tại hai hạng mục “Ngân hàng có sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất Việt Nam 2017” và “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2017”.

Đây là hạng mục giải thưởng quan trọng và được mong chờ nhất trong bộ giải thưởng theo quốc gia do The Asian Banker tổ chức. Giải thưởng được bình chọn cho Ngân hàng bán lẻ xuất sắc nhất đã có những nỗ lực và thành tựu trong việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân, có vị thế trên thị trường tài chính ngân hàng và có những chiến lược phát triển kinh doanh bán lẻ ấn tượng trong năm. Đó cũng là lý do giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất” là giải thưởng theo quốc gia duy nhất được tiếp tục vinh danh tại sự kiện trao giải quốc tế diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản ngày 17/03/2017 vừa qua.

1

Đại diện lãnh đạo BIDV nhận giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2017 tại Tokyo, Nhật Bản. 

Bên cạnh giải thưởng uy tín trên, hình ảnh mới “Ngân hàng hiện đại và thân thiện hướng tới khách hàng” của BIDV đã được khách hàng cũng như nhiều tổ chức uy tín trong khu vực và trên thế giới ghi nhận. Trong 3 năm gần đây, BIDV cũng vinh dự nhận được nhiều giải thưởng có uy tín khác như: Giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu 2016, Ngân hàng điện tử tiêu biểu 2 năm liên tiếp 2014 & 2015 do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và IDG bình chọn…

Từ năm 2013, BIDV được ghi nhận với vị trí số 1 trong khối ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam về quy mô huy động vốn dân cư, quy mô tín dụng bán lẻ với mức tăng trưởng bình quân giai đoạn 2013-2016 tương ứng xấp xỉ 30%/năm và 50%/năm.

Với việc mở rộng mạng lưới các điểm giao dịch trên toàn quốc lên hơn 1,000 phòng giao dịch/Điểm giao dịch, trong đó có nhiều điểm giao dịch bán lẻ theo chuẩn quốc tế cùng các khu trải nghiệm dịch vụ tài chính hiện đại bậc nhất tại Việt Nam; hơn 32,000 điểm kết nối ATM/POS, kết nối với hơn 1.000 đại lý trên khắp thế giới, nhiều thỏa thuận song phương với các ngân hàng lớn tại các quốc gia như Nga, Séc, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia, Campuchia, Nhật Bản, Lào, Myanmar… BIDV không chỉ khẳng định vị thế của một ngân hàng hàng đầu Việt Nam, mà còn thể hiện rõ khát khao vươn cao, vươn xa ra khu vực và thế giới của mình.

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều giải thưởng dành cho ngân hàng bán lẻ được xét tặng từ các tổ chức khác nhau (như World Finance, Global Banking and Finance Review, Global Financial Market Review – GFM…), trong đó giải thưởng do The Asian Banker bình chọn là một trong những giải thưởng uy tín tại thị trường Việt Nam nói riêng và thị trường Châu Á Thái Bình Dương nói chung do tính khắt khe trong quá trình bình xét ngân hàng đạt giải cũng như sự quyết tâm tham gia của các ngân hàng uy tín.

Đây là chương trình được tổ chức từ năm 2002, có uy tín cao và minh bạch đối với người tiêu dùng ở châu Á Thái Bình Dương, Trung Á, Trung Đông và Châu Phi. The Asian Banker thực hiện một quá trình đánh giá toàn diện tới 250 ngân hàng tại 42 quốc gia.

Với sự uy tín và tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của giải thưởng do The Asian Banker bình chọn, hàng năm đều có rất nhiều ngân hàng danh tiếng tham gia xét giải thưởng (Standard Chartered Bank, HSBC, OCBC, ANZ, DBS Bank,…) và thường tham gia xét giải thưởng trong nhiều kỳ xét giải với mong muốn giành được giải thưởng trong nhiều năm liên tiếp.  Đồng thời, có thể thấy các ngân hàng được trao giải quốc gia và khu vực có quy mô rất lớn, có chi nhánh ở nhiều quốc gia, có trung tâm xử lý khu vực như Westpac Bank - Australia, HSBC, Standard Chartered Bank, DBS Bank.

Nhã Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều