• Zalo

BIDV MetLife hỗ trợ gói tài chính 25 triệu đồng cho khách hàng mắc COVID-19

Doanh nghiệp tự giới thiệuThứ Hai, 31/05/2021 14:43:39 +07:00
(VTC News) -

BIDV MetLife sẽ hỗ trợ gói tài chính trị giá 25 triệu đồng đối với mỗi khách hàng không may có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đại dịch COVID-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã gây ra nhiều tác động tiêu cực đến các ngành như du lịch, giao thông vận tải, sản xuất… Nhiều khu công nghiệp phải tạm thời dừng hoạt động do có công nhân nhiễm bệnh. Nhiều người bị mất việc, hoặc phải tạm nghỉ/ tạm ngừng sản xuất kinh doanh, bị cắt giảm giờ làm hoặc buộc phải nghỉ giãn việc, nghỉ luân phiên và rất nhiều người bị giảm thu nhập.

Năm 2021, kể từ ngày 27/4 và đặc biệt là sau dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, số ca mắc tại Việt Nam tăng lên đáng kể – trong vòng 1 tháng – đã ghi nhận trên 4.000 ca dương tính, con số này chưa có dấu hiệu dừng lại.

Tình hình dịch bệnh của làn sóng COVID-19 thứ tư đang diễn biến ngày càng phức tạp do có sự xuất hiện của hai biến chủng Anh và Ấn Độ với tốc độ lây lan nhanh.

Theo quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm được Chính phủ Việt Nam ban hành từ năm 2010 về việc áp dụng biện pháp cách ly y tế và chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch thì người mắc bệnh dịch COVID-19 được khám và điều trị miễn phí. Tức là, sau khi được xác định dương tính với SASR-CoV-2, bệnh nhân điều trị cách ly sẽ được ngân sách nhà nước chi trả chi phí khám bệnh, chữa bệnh COVID-19 bao gồm: Tiền khám bệnh, tiền giường, dịch vụ kỹ thuật, thuốc, máu, dịch truyền, chi phí xét nghiệm SASR-CoV-2... theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đây là quy định rất nhân văn khi người bệnh chỉ phải đóng chi phí ăn uống.

Tuy nhiên, đối với những người là trụ cột gia đình, khoảng thời gian điều trị bệnh sẽ khiến gia đình mất đi một khoản thu nhập hỗ trợ người thân. Thấu hiểu điều này, và không ngừng theo đuổi mục tiêu luôn đồng hành và mang đến quyền lợi bảo vệ toàn diện cho khách hàng, công ty bảo hiểm nhân thọ BIDV MetLife đã ra mắt Chương trình Hỗ trợ tài chính Khách hàng trước đại dịch COVID-19 trong trường hợp khách hàng chẳng may gặp rủi ro do virus SARS-CoV-2.

BIDV MetLife hỗ trợ gói tài chính 25 triệu đồng cho khách hàng mắc COVID-19 - 1

Cụ thể, BIDV MetLife sẽ hỗ trợ gói tài chính trị giá 25 triệu đồng đối với mỗi khách hàng không may có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Khách hàng được hưởng lợi từ gói hỗ trợ này là khách hàng cá nhân mua bảo hiểm và người được bảo hiểm chính của Hợp đồng bảo hiểm; Đang có hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực với BIDV MetLife và Có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp, kể từ ngày 1/5/2021.

Khách hàng có thể nhận gói hỗ trợ tài chính tối đa 60 ngày kể từ ngày được xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ông Gaurav Sharma – Tổng Giám đốc BIDV MetLife – chia sẻ: “Đại dịch COVID-19 gây ra nhiều khó khăn cho kinh tế cũng như xã hội và người dân. Chúng tôi rất đồng cảm và muốn chia sẻ phần nào khó khăn với những khách hàng không may mắc COVID-19 thông qua Chương trình Hỗ trợ tài chính Khách hàng trước đại dịch COVID-19. Chương trình này chính là thông điệp BIDV MetLife luôn bảo vệ và đồng hành cùng khách hàng trước những rủi ro trong cuộc sống, theo đúng mục tiêu chúng tôi luôn theo đuổi: Đồng hành định hướng tương lai hạnh phúc”.

Thùy Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !