BIDV - Chuyển động cùng Hành trình Đỏ 2018

(VTC News) - Thể hiện trách nhiệm xã hội, thực hiện cam kết của Ngân hàng, từ điểm khởi đầu tại Cà Mau ngày 13/6/2018, BIDV đã đồng hành cùng chiến dịch Hành trình đỏ đi qua 11/26 tỉnh thành phố trên toàn quốc với thông điệp “BIDV - Chung tay kết nối dòng máu Việt”.

Chương trình do Ban Chỉ đạo Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện chủ trì, giao Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp tổ chức.

Tại mỗi địa điểm Hành trình Đỏ đi qua, cán bộ đoàn viên Công đoàn, Đoàn thanh niên BIDV đã tích cực hỗ trợ chương trình, tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người; cùng Ban tổ chức tuyên truyền rộng rãi các bệnh di truyền về máu, đặc biệt là bệnh tan máu bẩm sinh. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, lực lượng cán bộ, công chức, công nhân viên về hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu.

Không chỉ thực hiện tài trợ, hỗ trợ Ban tổ chức công tác truyền thông, hưởng ứng ngày hội, gần 300 khách hàng cán bộ, khách hàng BIDV đã tình nguyện hiến tặng 256/10.000 đơn vị máu, gửi tặng hơn 50 phần quà trị giá 500.000đ/phần quà chia sẻ những khó khăn đối với các bệnh nhân mắc bệnh máu. Đây là sự chia sẻ, là những nỗ lực, tâm sức và đóng góp với mong muốn chung tay vì lợi ích cộng đồng, cho một xã hội tốt đẹp hơn của Ngân hàng

Bạn Nguyễn Lan Phương (Phó bí thư Đoàn Thanh niên BIDV) hào hứng: “Đây là lần thứ 2 em tham gia ngày hội hiến máu. Em thấy chương trình đúng nghĩa là một ngày hội để những tấm lòng cao cả gặp nhau, cùng sẻ chia những giọt máu đào để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Qua chương trình, em cũng có cơ hội  cập nhật kiến thức về các bệnh di truyền về máu, bênh tan máu bẩm sinh.

Cần có nhiều hơn những sự quan tâm và giúp đỡ của cộng đồng để những hoàn cảnh khó khăn bất hạnh có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Em hy vọng, với sự đồng hành của BIDV, chương trình sẽ có sức lan tỏa rộng lớn trong cộng đồng, mọi người trong chúng ta cùng nhiệt tình hưởng ứng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện đảm bảo nguồn máu dự trữ trong điều trị bệnh cho mọi người khi cần thiết”

Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, Ngày hội hiến máu cuối cùng cũng là điểm hội quân Hành trình Đỏ có tên gọi "Giọt hồng tri ân” sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

BIDV - Chuyen dong cung Hanh trinh Do 2018 hinh anh 1

Sáng ngày 22/6, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình Gặp mặt phóng viên báo chí Hành trình Đỏ và ngày hội hiến máu Giọt hồng thành phố mang tên Bác 

BIDV - Chuyen dong cung Hanh trinh Do 2018 hinh anh 2

 Chiều 20/6, BIDV cùng BTC Hành trình Đỏ đã đến thăm và tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

BIDV - Chuyen dong cung Hanh trinh Do 2018 hinh anh 3

 Cán bộ BIDV tham gia hiến máu tại Chương trình tại Kiên Giang

BIDV - Chuyen dong cung Hanh trinh Do 2018 hinh anh 4

 Đường phố Cà Mau rực rỡ sắc đỏ Hành trình

BIDV - Chuyen dong cung Hanh trinh Do 2018 hinh anh 5

Cán bộ BIDV Hải Phòng tham gia hiến máu 

Nhã Phương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.