• Zalo

BIDGROUP sẵn sàng cho một bước phát triển đột phá

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Bảy, 21/05/2016 08:00:00 +07:00

“BIDGROUP hoàn toàn có thể vươn xa, không chỉ là một doanh nghiệp hàng đầu trong nước mà còn phát triển tới quy mô khu vực".

(VTC News) - “BIDGROUP hoàn toàn có thể vươn xa, không chỉ là một doanh nghiệp hàng đầu trong nước mà còn phát triển tới quy mô khu vực, khi các hiệp định thương mại quốc tế đang mở ra những thị trường đầy hứa hẹn cho các doanh nghiệp mạnh của Việt Nam”.

Đó là nhận định của ông Ramon A. Chelva, Giám đốc Cao cấp phụ trách dịch vụ tư vấn quản trị nguồn nhân lực và tổ chức PwC Malaysia và Việt Nam nhân dịp kết thúc giai đoạn 1 của Dự án tái cấu trúc Doanh nghiệp cho BIDGROUP. 

Ông Ramon A.Chelva, Giám đốc Cao cấp phụ trách dịch vụ tư vấn quản trị nguồn nhân lực và tổ chức PwC Malaysia và Việt Nam
Được biết, giai đoạn 1 của Dự án tái cấu trúc doanh nghiệp cho BIDGROUP sắp kết thúc. Vậy kết quả đạt được từ giai đoạn này là gì, thưa ông?

Trong giai đoạn 1 của dự án, cùng với PwC, BIDGROUP đã trải qua một quá trình chuyển đổi, tái cấu trúc toàn diện về mặt cơ cấu tổ chức và quản trị doanh nghiệp. BIDGROUP đã có một bước tiến dài trong việc tối ưu hóa mô hình hoạt động, đảm bảo các bộ phận chức năng được sắp xếp khoa học, cải thiện hiệu quả hoạt động cũng như xác định rõ số lượng nhân lực cần có để vận hành cơ cấu tổ chức mới và phù hợp với quy mô hoạt động của Công ty.

Song song với đó, BIDGROUP cũng đã hoàn thiện các quy trình hoạt động nội bộ, xây dựng hệ thống phân định phạm vi thẩm quyền (Limit of Authority) và hệ thống báo cáo quản trị dựa trên thông lệ quốc tế.


Chúng tôi hài lòng với những kết quả BIDGROUP đạt được trong giai đoạn 1 của dự án. Những kết quả này bước đầu đã phát huy hiệu quả tích cực, tối ưu hóa chi phí hoạt động, tăng cường sự phối hợp giữa các bộ phận chức năng và hỗ trợ đẩy nhanh quá trình ra quyết định của Ban Lãnh đạo BIDGROUP.

Đây cũng là cơ sở vững chắc để BIDGROUP tiếp tục thực hiện những hoạt động chuyển đổi tiếp theo trong Giai đoạn 2 của dự án cùng PwC.

Lễ ký kết Hợp đồng tư vấn tái cấu trúc Doanh nghiệp giữa BIDGROUP và PwC tháng 9/2015
Lễ ký kết Hợp đồng tư vấn tái cấu trúc Doanh nghiệp giữa BIDGROUP và PwC tháng 9/2015  
Ông đánh giá thế nào về năng lực lãnh đạo của cán bộ lãnh đạo BIDGROUP?

Trong giai đoạn 1 của dự án, PwC đã tổ chức đánh giá năng lực lãnh đạo và năng lực cốt lõi của đội ngũ cán bộ chủ chốt tại BIDGROUP thông qua các phương pháp đánh giá tiên tiến được áp dụng tại nhiều tổ chức hàng đầu trên thế giới.

Chúng tôi thực sự ấn tượng với đội ngũ cán bộ lãnh đạo của BIDGROUP không chỉ bởi kinh nghiệm làm việc được tích lũy tại các vị trí quản lý ở các công ty, tập đoàn lớn trong nước và quốc tế, mà còn bởi mức độ gắn bó và cam kết rất cao của họ với sự phát triển của BIDGROUP. PwC đánh giá rằng với đội ngũ lãnh đạo hiện có, cùng với một vài sự bổ sung quan trọng về nhân sự khác trong thời gian tới, BIDGROUP đã sẵn sàng cho một bước phát triển đột phá trong vòng 1-2 năm tới.

 
Qua quá trình hợp tác với BIDGROUP, theo ông đâu là điểm khác biệt giữa BIDGROUP so với những doanh nghiệp khác ở Việt Nam? Ông đánh giá thế nào về tiềm năng phát triển của BIDGROUP trong thời gian tới?

Tôi đánh giá rất cao tầm nhìn của ông Trần Văn Mạnh, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc của BIDGROUP.

Một nhà lãnh đạo xuất sắc là người có thể thấy được tiềm năng phát triển của doanh nghiệp trong dài hạn cũng như đưa ra những hành động cụ thể để đảm bảo doanh nghiệp có thể hiện thực hóa các mục tiêu đặt ra. Minh chứng cho điều này là những hoạt động mà BIDGROUP thực hiện cùng PwC đều nhắm tới mục tiêu phát triển doanh nghiệp một cách bền vững về lâu dài.


Đây là điểm khác biệt rất lớn của BIDGROUP so với nhiều doanh nghiệp khác tại thị trường Việt Nam, họ thường bỏ qua yếu tố “hệ thống” và “bền vững”. Với một nhà lãnh đạo như ông Mạnh, theo tôi, BIDGROUP hoàn toàn có thể vươn xa, không chỉ là một doanh nghiệp hàng đầu trong nước mà còn phát triển tới quy mô khu vực, khi các hiệp định thương mại quốc tế đang mở ra những thị trường đầy hứa hẹn cho các doanh nghiệp mạnh của Việt Nam.
 
Được biết, phía PwC hiện đang đề xuất tiếp tục hợp tác thực hiện giai đoạn 2 của Dự án. Vậy, các nội dung chính sẽ được PwC đề xuất trong giai đoạn này là gì, thưa ông?

Trong giai đoạn 2 của dự án, PwC và BIDGROUP sẽ tập trung vào các hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả làm việc của đội ngũ cán bộ nhân viên BIDGROUP.

Các hoạt động này bao gồm thiết kế hệ thống KPI từ trên xuống phù hợp với mô hình hoạt động mới tại BIDGROUP, làm cơ sở đánh giá hiệu quả hoạt động từ tổ chức xuống tới từng cá nhân; xây dựng cấu trúc đãi ngộ gắn với hiệu quả công việc, đảm bảo công bằng trong nội bộ và cạnh tranh trên thị trường để khích lệ người lao động phát huy tối đa hiệu quả cá nhân; xây dựng các chính sách, quy trình Nhân sự rõ ràng cho thấy vai trò của bộ phận Nhân sự, Ban lãnh đạo và các cán bộ quản lý trong từng hoạt động nhằm thu hút, phát triển và giữ chân nhân tài.

Bên cạnh đó, PwC cũng dự kiến sẽ đánh giá hiện trạng hệ thống Công nghệ thông tin tại BIDGROUP, rà soát nhu cầu và mức độ ưu tiên của các hoạt động cần hệ thống hỗ trợ, giúp BID xác định mức độ cần đầu tư cho hệ thống ERP.

 
Ông kỳ vọng như thế nào khi kết thúc giai đoạn 2 của dự án?

Chúng tôi kỳ vọng sau giai đoạn 2 của dự án, BIDGROUP sẽ hoàn tất bước chuyển mình quan trọng và sẵn sàng cho thời kỳ phát triển mạnh mẽ nhất cả về loại hình hoạt động kinh doanh, doanh thu và lợi nhuận.

Xin cảm ơn ông!


Nguồn: BIDGROUP

Bạn có cảm nghĩ gì về "BIDGROUP sẵn sàng cho một bước phát triển đột phá" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin