Biden nói sẵn sàng gặp Trump 'nếu ông ấy có nhu cầu'
  • Zalo

Biden nói sẵn sàng gặp Trump 'nếu ông ấy có nhu cầu'

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 25/11/2020 07:36:42 +07:00
(VTC News) -

Ông Biden chưa gặp ông Trump kể từ sau cuộc tranh luận tổng thống vào cuối tháng 10, cho biết sẵn sàng gặp mặt nếu ông Trump có nhu cầu.

Hôm 23/11, Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết, ông sẽ sẵn sàng gặp Tổng thống Donad Trump như một phần của quá trình chuyển giao quyền lực, ngay cả khi Trump đã từ chối công khai chấp nhận kết quả bầu cử.

"Tất nhiên tôi sẽ gặp, nếu ông ấy có nhu cầu", ông Joe Biden nói với các phóng viên khi được hỏi liệu ông có gặp Trump hay không.

Trump và Biden đã không gặp mặt trực tiếp kể từ cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào cuối tháng 10. Ông Trump và Biden từng có cuộc nói chuyện qua điện thoại về đại dịch COVID-19, Trump mô tả cuộc trò chuyện là "ấm áp" và "thân thiện".

Biden nói sẵn sàng gặp Trump 'nếu ông ấy có nhu cầu' - 1

Ông Biden cho biết sẵn sàng gặp Trump "nếu ông ấy có nhu cầu". (Ảnh: Getty)

Theo The Hill, đến nay, Nhà Trắng không tiết lộ liệu đã có bất kỳ liên hệ nào với nhóm của Biden về quá trình chuyển tiếp hay chưa sau khi Cơ quan Dịch vụ tổng hợp Mỹ (GSA) chính thức cho phép kích hoạt quá trình này.

Theo truyền thống, tổng thống sắp mãn nhiệm hoan nghênh những người kế nhiệm vào Nhà Trắng để hỗ trợ trong quá trình chuyển tiếp giữa các chính quyền. Ông Trump đã đến thăm Tổng thống Obama khoảng một tuần sau cuộc bầu cử năm 2016.

Trong cuộc bầu cử năm nay, hơn hai tuần sau khi Biden được các hãng truyền thông công bố thắng cử và các bang bắt đầu xác nhận kết quả bầu cử, ông Donald Trump vẫn chưa nhượng. Thay vào đó, ông cáo buộc gian lận bầu cử, tiến hành khởi kiện loạt bang trên đất Mỹ.

Hôm 23/11, Cơ quan Dịch vụ tổng hợp Mỹ (GSA) thông báo cho Biden và đội ngũ của ông bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực, giải phóng các nguồn lực và dịch vụ liên bang để hỗ trợ trong quá trình này. Tổng thống Trump sau đó đã viết tweet, cho biết ông đã ký chấp thuận quá trình này, tuy nhiên tuyên bố sẽ “không nhượng bộ”.

Hôm 24/11, ông Trump chấp thuận cho Biden nhận các báo cáo tin tức tình báo hàng ngày, dấu hiệu mới nhất của việc Nhà Trắng cho phép tiến hành quá trình chuyển tiếp.

Người phát ngôn của Văn phòng Giám đốc Tình báo quốc gia (ODNI) thông tin, Nhà Trắng đã cho phép ODNI cung cấp cho Biden báo cáo tóm lược thông tin tình báo hàng ngày để hỗ trợ trong quá trình chuyển tiếp.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Biden nói sẵn sàng gặp Trump 'nếu ông ấy có nhu cầu'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin