Biden kêu gọi người Mỹ 'tin tưởng' vào vaccine COVID-19 của Pfizer

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 12/12/2020 06:29:42 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống đắc cử Joe Biden kêu gọi người Mỹ tin tưởng vào vaccine COVID-19 do Pfizer phát triển sau khi Hội đồng chuyên gia FDA chấp thuận.

"Tôi muốn nói rõ với công chúng rằng: Bạn nên tin tưởng vào điều này. Không có ảnh hưởng hay tác động chính trị", ông Biden phát biểu hôm 11/12 tại Wilmington, bang Delaware.

Ông Biden thừa nhận mức độ nghiêm trọng của đại dịch, cho rằng cần có sự lãnh đạo của tổng thống. "Hiện tại chúng ta đang ở trong tình trạng khủng hoảng. Quốc gia này cần sự lãnh đạo của tổng thống ngay bây giờ. Nhóm làm việc của tổng thống sẵn sàng làm các bước cần thiết để cứu cuộc sống của chính chúng ta và cuộc sống của gia đình chúng ta", ông Biden cho hay.

Biden kêu gọi người Mỹ 'tin tưởng' vào vaccine COVID-19 của Pfizer - 1

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AP)

Phát biểu của Biden được đưa ra trong một cuộc họp báo, nơi ông giới thiệu nhóm ứng cử viên nội các mới nhất của mình, trong đó có Tom Vilsack, Katherine Tai, Susan Rice và Denis McDonough.

Hội đồng cố vấn liên bang FDA gồm các chuyên gia đã bỏ phiếu hôm 10/12, nhất trí khuyến nghị FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine cho Pfizer và BioNTech. FDA không bị ràng buộc với khuyến nghị nhưng được nhiều người mong đợi sẽ tuân theo khuyến nghị đó.

Những thông tin này diễn ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành tại Mỹ. Nước này ghi nhận hơn 3.000 người chết do COVID-19 trong ngày. Đến nay, Mỹ có 16.224.484 người mắc COVID-19, trong đó 302.011 trưởng hợp thiệt mạng.

Ông Trump đánh giá thấp đại dịch, thậm chí coi đây là cúm thông thường. Bất chấp các trường hợp nhiễm bệnh gia tăng trên toàn quốc, ông Trump đã tổ chức một số lễ kỷ niệm trực tiếp, có sự tham dự của hàng chục khách song không đeo khẩu trang.

Kông Anh(Nguồn: The Hill)
Bình luận
vtc.vn