Bích Trâm thế chân Thái Hà thi Hoa hậu Trái đất?
  • Zalo

Bích Trâm thế chân Thái Hà thi Hoa hậu Trái đất?

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 19/11/2011 02:04:00 +07:00

(VTC News) – Người đẹp sinh năm 1990 Nguyễn Phạm Bích Trâm có thể sẽ thế chân siêu mẫu Thái Hà sang Philippines tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2011.

(VTC News) – Người đẹp sinh năm 1990 Nguyễn Phạm Bích Trâm có thể sẽ được chọn thế chân siêu mẫu Thái Hà sang Philippines tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2011.

Như tin đã đưa, ngay trước ngày lên đường sang Philippines tham dự cuộc thi Miss Earth 2011 (Hoa hậu Trái Đất 2011), siêu mẫu Thái Hà bất ngờ tuyên bố bỏ thi vì lý do bận giải quyết chuyện riêng của gia đình dù trước đó, cô mất nhiều ngày luyện tập rất vất vả và chuẩn bị kỹ lưỡng.

Vì Thái Hà quyết định bỏ thi vào phút chót nên việc tìm ra đại diện nhan sắc Việt Nam tham gia Hoa hậu Trái Đất 2011 thực sự là một thách đố. 

Phía Công ty cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên, đơn vị giữ bản quyền đưa người đẹp tham gia cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2011 nhắm được hai gương mặt có thể thay thế vị trí của Thái Hà là Nguyễn Phạm Bích Trâm, Người đẹp Tài năng của Hoa hậu Việt Nam 2010 và Phan Thị Lý, Top 5 Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010.

Sau nhiều lần cân đong đo đếm, Công ty Thanh Niên đã quyết định cử Nguyễn Phạm Bích Trâm lên đường sang Philippines tham dự Hoa hậu Trái Đất 2011. Hiện hồ sơ của Bích Trâm đã được gửi tới cơ quan chức năng để xin phép.

 Nguyễn Phạm Bích Trâm sẽ thay thế siêu mẫu Thái Hà sang Philippines tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2011.

Nguyễn Phạm Bích Trâm sinh năm 1990, cao 1m67, với số đo ba vòng chuẩn 80-60-86. Bích Trâm cũng từng đoạt giải bạc Ngôi sao người mẫu TP.HCM 2010. Cô gái đến từ Đồng Nai hiện đang theo học ngành Tài chính Ngân hàng, Đại học Lạc Hồng và là một trong những người mẫu triển vọng nhất của công ty đào tạo người mẫu PL.

Bích Trâm có đủ tiêu chuẩn?

Theo phân tích của báo điện tử VnMedia, xét về danh hiệu mà Bích Trâm đã có được trong thời gian qua hoàn toàn không đủ điều kiện để được cấp phép theo quy chế của Cục Nghệ thuật Biểu diễn ban hành.

Bích Trâm từng tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 và lọt vào top 20 đồng thời giành được giải phụ Người đẹp Tài năng tại cuộc thi này. Nhưng theo quy chế Danh hiệu chính thức là Hoa hậu, Á hậu (đối với cuộc thi Hoa hậu toàn quốc), Hoa khôi, Á khôi (đối với cuộc thi cấp ngành, cấp vùng) và Người đẹp thứ nhất, Người đẹp thứ hai (cuộc thi Người đẹp cấp tỉnh)…mới đủ điều kiện dự thi quốc tế.
 
Vì thế, chỉ với vị trí Top 20 Hoa hậu Việt Nam 2010 (danh hiệu chính thức) và giải phụ Người đẹp Tài năng (giải thưởng phụ) thì Bích Trâm rõ ràng không đủ điều kiện để được cấp phép.

 
 
 
 
 
 Nhan sắc kiêu sa của Bích Trâm.

Bên cạnh đó, giải Bạc Ngôi sao người mẫu 2010 của Bích Trâm cũng không thuộc về một cuộc thi nhan sắc mà chỉ đơn thuần về một cuộc thi người mẫu nên cũng không thể chấp nhận danh hiệu này. Trước Bích Trâm và Thái Hà thì giải Vàng siêu mẫu Việt Nam 2010 Ngọc Thạch cũng từng được đề cử nhưng vấp phải danh hiệu của cô không phải là từ cuộc thi Hoa hậu, Hoa khôi nên phải rút lui.

"Ăn gian" chiều cao?

Tuy nhiên, một thông tin cũng rất bất ngờ cho người hâm mộ nhan sắc là các chỉ số hình thể của Bích Trâm được báo Thanh Niên cập nhật thay đổi rất nhiều so với chỉ số hình thể khi Bích Trâm tham dự Hoa hậu Việt Nam 2010.
 
Chỉ số hình thể của Bích Trâm tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 là cao 1m67, nặng 47kg, số đo 3 vòng 80-60-86. Tuy nhiên,  chỉ số mới nhất của cô là cao 1,72m, nặng 49 kg số đo 3 vòng: 83-60-90. Liệu có hay không trường hợp đo “gian” tới 5cm về chiều cao của Bích Trâm?

Theo kế hoạch, cuộc thi Miss Earth năm nay sẽ được tổ chức tại Thái Lan, song do thủ đô Bangkok đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề từ trận lũ lịch sử kéo dài từ cuối tháng 7/2011, nên BTC cuộc thi đã quyết định dời địa điểm sang thủ đô Manila của Philippines.

Sẽ có khoảng 90 người đẹp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia tranh tài tại cuộc thi Miss Earth năm nay. Các người đẹp đã tập trung tại Manila từ ngày hôm qua (18/11) để dự họp báo và tham quan những thắng cảnh danh tiếng của đảo quốc sư tử.

Đêm chung kết dự kiến được tổ chức tại Nhà hát Đại học Philippines vào ngày 3/12 tới.

 

Hoàng Nghĩa (tổng hợp)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bích Trâm thế chân Thái Hà thi Hoa hậu Trái đất?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin