Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bịa tin thanh niên bầm tím mắt ngày đầu nhập ngũ, admin Hải Phòng bị phạt nặng

Bản tin 113 Chủ Nhật, 16/02/2020 11:04:01 +07:00
(VTC News) -

Công an huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) vừa phạt 12,5 triệu đồng đối với admin fanpage facebook “Thủy Nguyên Entertainment” vì đăng tải sai sự thật thông tin thanh niên ngày đầu nhập ngũ.

Ngày 16/2, thông tin từ Công an huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) cho biết, quyết định xử phạt vi phạm hành chính vừa được ban hành đối với Dương Đức C., quản trị viên fanpage nói trên. 

Lúc 14h03 ngày 12/2, một ngày sau khi UBND huyện Thủy Nguyên tổ chức lễ giao nhận công dân nhập ngũ, fanpage “Thủy Nguyên Entertainment” đăng tải bài viết có nội dung: “Ngày đầu nhập ngũ”, đính kèm hình ảnh một thanh niên bị bầm tím đôi mắt. Bài viết thu hút hơn 4.600 lượt người tiếp cận cùng hàng trăm lượt thích, bình luận, chia sẻ. 

Theo Công an huyện Thủy Nguyên, “Thủy Nguyên Entertainment” là trang có gần 8.000 lượt “like”, 8.368 người theo dõi. Ngoài việc đăng tải các thông tin giải trí, trang chủ yếu được sử dụng cho mục đích kinh tế (quảng cáo, giới thiệu sản phẩm bán hàng quần áo, mỹ phẩm...).

Bịa tin thanh niên bầm tím mắt ngày đầu nhập ngũ, admin Hải Phòng bị phạt nặng - 1

Dương Đức C. tại cơ quan công an.

Qua xác minh, Công an huyện Thủy Nguyên khẳng định thông tin trong bài viết không đúng sự thật, gây hoang mang, lo lắng cho nhân dân nói chung và gia đình, phụ huynh có con em tham gia nghĩa vụ quân sự nói riêng, đặc biệt là ảnh hưởng đến uy tín của Quân đội nhân dân Việt Nam. Kết quả xác minh cũng cho thấy, fanpage này do Dương Đức C. (SN 2001, ở xã Hòa Bình, Thủy Nguyên) lập và làm quản trị viên (admin).

Tại cơ quan công an, Dương Đức C. thừa nhận việc đưa thông tin bịa đặt trên với động cơ “câu like”, “câu view”, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng về trang. C. nhận thức được hành vi này vi phạm pháp luật, chủ động gỡ bài đăng, đính chính lại thông tin và cam kết không tái phạm.

Admin này cho biết, ngày 12/2, C. nhìn thấy hình ảnh thanh niên bị bầm tím mắt trên internet nên copy lại rồi đăng tải kèm theo thông tin sai sự thật trên.

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp