Bìa sách giáo khoa toán lớp 8, bên trong môn thể dục

Những ngày qua, một số giáo viên và phụ huynh ở tỉnh Tiền Giang mua sách tại nhà sách Hùng Vương (TP Mỹ Tho) đều ngạc nhiên vì có nhiều quyển nội dung và bìa không đồng bộ.

Đó là quyển sách toán lớp 8 dành cho giáo viên do Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam phát hành. Bìa là sách toán, tuy nhiên toàn bộ nội dung bên trong là hướng dẫn về các động tác thể dục.
Bìa sách toán lớp 8 dành cho giáo viên nhưng nội dung lại là hướng dẫn các động tác thể dục. Ảnh: Tuổi Trẻ. 

Bìa sách toán lớp 8 dành cho giáo viên nhưng nội dung lại là hướng dẫn các động tác thể dục. Ảnh: Tuổi Trẻ. 

Ngay trong nội dung đầu tiên đã thể hiện “sách thể dục dành cho giáo viên”. Các trang còn lại đều mang nội dung thể dục, không liên quan toán học. Theo quan sát, trên kệ sách của nhà sách Hùng Vương có năm quyển sách “toán lớp 8 dành cho giáo viên” thì bốn quyển có nội dung thể dục.

Ngày 26/12, ông Võ Trần Tường - Phó giám đốc Công ty Cổ phần Sách và thiết bị trường học Tiền Giang, đơn vị quản lý nhà sách Hùng Vương - cho biết, toàn bộ số sách in lộn bìa nói trên được chuyển từ TP HCM đến. Do số lượng sách nhập lớn nên phía nhà sách không thể kiểm tra nội dung.

Nguyên nhân in lộn bìa, theo ông Tường, có thể vào dịp cao điểm, nhà in in cùng lúc nhiều loại sách nên mới có chuyện dán lộn bìa.

“Do một số quyển sách lộn bìa đã bán ra thị trường nên trong thời gian tới, các giáo viên và phụ huynh có thể cầm sách quay lại nhà sách để đổi, đồng thời phía nhà sách cũng sẽ gửi lời xin lỗi đến khách hàng” - ông Tường nói.


Nguồn: Mậu Trường/ Tuổi trẻ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.