Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bịa đặt tin Sài Gòn có 2 bé mắc Covid-19, người phụ nữ Kon Tum bị công an mời làm việc

Bản tin 113 Thứ Ba, 18/02/2020 20:54:37 +07:00
(VTC News) -

Công an Kon Tum vừa làm việc với bà B., người đăng thông tin sai sự thật lên facebook liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Ngày 18/2, Phòng An ninh Chính trị nội bộ - Công an tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an thành phố Kon Tum làm việc với bà M.T.N.B. (sinh năm 1985, trú tại phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum) về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19 trên Facebook. 

Bịa đặt tin Sài Gòn có 2 bé mắc Covid-19, người phụ nữ Kon Tum bị công an mời làm việc  - 1

Bà B. tại cơ quan công an.

Ngày 14/2, bà B. đăng tải bài viết có nội dung: “Nhật Bản kiểm soát gắt mà lên con số nhiễm dịch bệnh 247 người, còn Việt Nam thì chỉ có 16 người chứng tỏ Việt Nam mình quá giỏi phải không ạ? Các bạn có thấy lạ không”. “Nghe con bạn thân ở Sài Gòn nói bên quận 9 có 2 bé bị nhiễm mà không ai dám đăng lên”.

Bài viết chứa thông tin sai sự thật trên nhận được nhiều bình luận, trong đó có những ý kiến cho rằng “cơ quan chức năng thiếu trách nhiệm, chưa kịp thời cách ly người đang sống ở vùng dịch; che giấu thông tin người bệnh..."; gây hoang mang, lo lắng trong dư luận ở địa phương. Sau đó bà B. xóa bài viết. 

Làm việc với cơ quan công an, chị B. thừa nhận mình đăng tải, chia sẻ thông tin không chính thống, chưa được kiểm chứng, đồng thời cam kết không lặp lại hành vi này.

HIỀN MAI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin