• Zalo

Bịa đặt nhẫn tâm việc tìm thấy trẻ mất tích

Thời sự Thứ Năm, 13/04/2017 17:05:00 +07:00

Những thông tin bịa đặt về việc tìm thấy cháu bé 3 tuổi mất tích cách đây 2 năm khiến nhiều người bức xúc, phẫn nộ.

Ngày 8/4/2017, bất ngờ, trang wesite: http://yeah1news.com phát tin “Đã tìm thấy con trai mất tích sau 2 năm trời người cha không ngờ tìm được con ở…” với các nội dung như: Chiều nay, cư dân mạng bất ngờ chúc mừng anh Lương Thế Huynh (42 tuổi, ngụ xã Tà Nung, Đà Lạt, Lâm Đồng) vì đã tìm được con trai sau 2 năm mất tích nhờ có lực lượng chức năng ở Gia Lai…

Không những thế, trang này còn nói lên cảm xúc của người cha rong ruổi tìm con rằng “Anh Huynh vừa khóc vừa lên tiếng cảm ơn cộng đồng mạng trong thời gian qua, cảm ơn cơ quan chức năng và các báo đài đã giúp anh tìm kiếm con trai của mình. Tìm được con là nguyện vọng lớn nhất của anh dù có bán đi cả gia sản phiêu bạt nay đây mai đó anh cũng chấp nhận”.

Hinh anh

Những thông tin bịa đặt, tàn nhẫn, sai sự thật mà trang này đưa lên. 

Ngoài ra, khẳng định “Hiện cháu Vương và anh Huynh đang trên đường về Đà Lạt, mọi thông tin sẽ được cập nhập sớm nhất tại đây vào tối nay khi anh Huynh cùng con trở về nhà…”.

Trước thông tin trên, nhiều người tỏ ra hết sức vui mừng và gửi lời chúc phúc đến gia đình. Tuy nhiên, sau khi kiểm chứng thông tin sai sự thật, nhiều người đã phẫn nộ và gay gắt lên án những trang mạng xã hội vô cảm, lấy nỗi đau của người khác ra làm những việc sai trái, cần cấm tuyệt đối, điều tra làm rõ, khởi tố trước pháp luật.

Hinh anh

 Trang này còn nêu lên cảm xúc của người cha nhiều năm trời rong ruổi tìm con.

Ngày 13/4, ông Nguyễn Đức Lục, Trưởng Công an xã Tà Nung, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), khẳng định: “Đó là những thông tin hoàn toàn bịa đặt, thất thiệt, khơi lại nỗi đau của gia đình họ”. Theo ông Lục, chính quyền địa phương luôn bám sát cùng cơ quan chức năng phối hợp cùng Công an TP.Đà Lạt, Công an tỉnh Lâm Đồng thành lập chuyên án điều tra làm rõ, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được tin tức gì từ cháu Vương…

“Một lần nữa, khẳng định lại thông tin tìm thấy cháu bé là bịa đặt một cách tàn nhẫn khi khơi dậy không đúng sự thật khiến gia đình họ rất đau đớn”,ông Lục cho biết.

Hinh anh  3

 Nhiều người hết sức bức xúc trước những thông tin sai sự thật này.

Trước đó, vào ngày 21/3/2015, anh Lương Thế Huynh đưa con trai vào nhà trong rẫy để làm vườn. Tại đây, sau khi anh Huynh xuống ao cho cá ăn quay trở lại nhà thì không thấy con đâu nữa. Liên tiếp nhiều tháng sau đó, anh Huynh in hình con trai kèm theo thông tin đi nhiều tỉnh, thành để tìm con nhưng vẫn biệt vô âm tín.

Video: Xót xa cảnh người cha dán tờ rơi tìm con 3 tuổi mất tích

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều