• Zalo

Bịa đặt giáo viên Hà Tĩnh được điều đi tiếp khách: Người đăng ảnh bị xử lý

Pháp luậtChủ Nhật, 20/11/2016 23:12:00 +07:00

Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Đắk Lắk đã mời chủ tài khoản Facebook Nguyễn Liên đăng ảnh bịa đặt giáo viên ở Hà Tĩnh được điều đi tiếp khách để lập biên bản vụ việc.

Chiều 20/11, ông Phan Xuân Thủy – Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã lập biên bản đối với ông Nguyễn Liên - chủ tài khoản facebook vừa đăng ảnh bịa đặt giáo viên ở Hà Tĩnh bị điều đi tiếp khách.

"Chúng tôi đã xác minh và mời ông Nguyễn Liên đến làm việc. Tại đây, ông Liên thừa nhận thông tin, hình ảnh nhạy cảm đăng trên trang cá nhân là copy trên mạng. Tuy nhiên, do không kiểm tra kỹ nên đã đăng thông tin không đúng sự thật, gây bức xúc dư luận", ông Thuỷ nói.

IMG_0367

Ông Nguyễn Liên gửi thư xin lỗi đến UBND xã Hồng Lĩnh cùng các giáo viên 

Ông Thuỷ cho biết thêm, tại buổi làm việc ông Liên hợp tác và đã nhờ người xoá trang facebook cá nhân.

Đồng thời, ông Liên đã viết thư xin lỗi gửi các giáo viên, lãnh đạo thị xã Hồng Lĩnh về việc đăng thông tin, hình ảnh không đúng sự thật và mong muốn được thông cảm, tha thứ.

Tuy nhiên, hành vi vi phạm của ông Liên có thể bị xử phạt từ 10-20 triệu đồng.

Ông Nguyễn Liên thừa nhận những thông tin mình đăng trên trang cá nhân về các cô giáo Hà Tĩnh là sai sự thật và ông rất hối hận.

"Do tôi lên mạng tìm hiểu để viết bài về nhà giáo, vô tình đọc được thông tin vụ 21 cô giáo ở Hà Tĩnh bị điều đi tiếp khách. Khi đó, tôi đã copy hình ảnh ăn chơi của một đôi nam nữ để làm minh hoạ... mà không kiểm tra, không rõ nguồn nên tôi gán hình ảnh đó là của các cô giáo Hà Tĩnh", ông Liên giải thích.

Như VTC News đã đưa tin, ngày 18/11, trên mạng xã hội lan truyền một tấm ảnh chụp cảnh một người đàn ông đang ôm ấp một phụ nữ, áo ngoài bung ra kèm theo nhiều sự chỉ trích.

"Đây là hình ảnh một trong 21 cô giáo ở Hồng Lĩnh được điều đi tiếp khách... Các bạn xem hình ảnh quan chức đang ép cô giáo trong buổi tiếp khách mà trưởng phòng giáo dục thị xã nói là bình thường…” - chủ facebook cá nhân này mô tả bức ảnh.

Theo tìm hiểu của PV, chủ tài khoản Facebook này có tên Nguyễn Liên. Trên trang Facebook của Nguyễn Liên có thông tin nghề nghiệp là phóng viên tại Đắk Lắk. Đến chiều 18/11, trang Facebook này đã gỡ toàn bộ nội dung liên quan.

Trước đó, ngày 19/11, ông Phan Xuân Thủy - Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Đắk Lắk, cho biết vừa nhận được văn bản chỉ đạo của Bộ Thông tin và truyền thông, để làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với chủ Facebook Nguyễn Liên. 

Ông Thuỷ cho biết thêm, chủ tài khoản Facebook có tên Nguyễn Liên công tác tại Đắk Nông vì vậy đơn vị đang phối hợp Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Đắk Nông để xử lý. 

"Sở dĩ có việc chỉ đạo Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Đắk Lắk là thông tin trên trang Facebook ghi nghề nghiệp người này là phóng viên tại Đắk Lắk", ông Thuỷ nói.

Theo xác minh ban đầu, chủ tài khoản Facebook có tên Nguyễn Liên là hội viên Hội văn học nghệ thuật tỉnh Đắk Nông. 

Đồng thời, ông Liên cũng có tham gia hoạt động cộng tác cho một số tạp chí địa phương và hiện giờ đã nghỉ hưu.

Video: Bộ trưởng Bộ GD-ĐT trả lời chất vấn vụ điều giáo viên đi tiếp khách

 

Thanh Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !