• Zalo

Bia đặc biệt dành cho người cao huyết áp

Sức khỏeThứ Hai, 06/05/2013 08:53:00 +07:00

(VTC News) - Không phải là một thủ thuật quảng cáo, mà là một sự thật đã được xác nhận từ lâu rằng bia Pilsner Urquell có tác dụng tốt cho sức khỏe con người.


(VTC News) - Không phải là một thủ thuật quảng cáo, mà là một sự thật đã được xác nhận từ lâu rằng bia Pilsner Urquell có tác dụng tốt cho sức khỏe con người.


Các bác sỹ đã xác nhận rằng uống bia Pilsner không những chỉ giảm stress, mà còn hỗ trợ tuần hoàn máu, giảm nguy cơ các bệnh tim, giúp loại trừ các khó khăn về tiêu hoá và có lợi cho hoạt động của thận.

Có một số chuyên gia còn nói đến “nghịch lý Plzeň”: trong lúc các loại bia khác đều làm tăng huyết áp chút ít thì bia Plzeň lại làm giảm huyết áp. Hiện tượng đặc sắc này được xác nhận bởi những khảo sát rộng lớn về tình trạng sức khỏe của nhân viên tại một số doanh nghiệp ở Plzeň.

 
Người ta đã phát hiện ra rằng nhân viên của nhà máy bia Pilsner Urquell, là những người thường xuyên dùng sản phẩm của hãng nhà, khi so sánh với những người không thường xuyên dùng thứ bia đó, có kết quả tốt hơn trên máy điện tâm đồ. Họ cũng gặp ít khó khăn hơn về tim, ít gặp chứng thiếu máu cục bộ, cơn đau thắt ngực và nhất là ít bị nhồi máu cơ tim.

Trong giới không chuyên môn thì tác dụng chữa bệnh của bia Pilsner được giải thích theo cách là Pilsner – khác với các loại bia khác, chứa các chất alkaline, tức là kiềm, trong lúc các loại bia khác lại mang tính axit. Nhưng đó chỉ là truyền thuyết.

Sự thật là Pilsner chứa ít axit hơn các loại bia khác và nhờ vào thành phần đặc trưng của nó mà nó có tác dung quý giá là ngăn ngừa chứng dư axit ở dạ dày.

 
Bia cũng chứa các loại vitamin quan trọng cho sự tăng trưởng của da và tóc. Nó có tác dụng kìm hãm sự tạo ra sỏi mật và sỏi thận. Nó hạn chế các yếu tố gây nên nguyên nhân của bệnh Alzheimer ở người già. Nó hỗ trợ xương và hạn chế loãng xương.

Các chất có trong bia có ảnh hưởng tới sự đông máu, cải thiện thị giác, và theo các khảo sát mới nhất còn hạn chế sự hình thành u ác tính. Bia là loại thức uống rất sạch: các tạp chất có hại đã được loại trừ bởi chính phương pháp sản xuất bia.

Tổng thống Đức trước đây Richard von Weiszecker có lần nói rằng “Chúng ta sẽ thật hạnh phúc nếu không khí cũng sạch như bia”.

 
Bác sỹ kiệt xuất người Séc, TS František Plzák, vào năm 1928 đã tiến hành phân tích tỷ mỷ bia Pilsner tại các phòng thí nghiệm do ông xây dựng tại viện hóa hữu cơ trường đại học Karlova univerzita. Từ kết luận của ông chúng tôi xin trích: “Kết quả phân tích vi sinh đưa đến kết luận không thể sai lầm về sự sạch sẽ hoàn toàn của sản xuất….

Như vậy bia của nhà máy bia thị dân Plzeň  là một thức uống có giá trị đặc sắc về dinh dưỡng và vệ sinh và ngoài hai tính chất đó, còn kèm thêm vị ngon ré lưỡi và tươi mát. Tất cả các yếu tố đó tạo nên chất lượng tuyệt hảo cùng với vị ngon đặc trưng của thức uống đó và cho phép nó được áp dụng cho các mục đích y học, nơi đòi hỏi phải có chất lượng tuyệt hảo như bất cứ dược phẩm hoặc thực phẩm chữa bệnh nào”.

Một chuyên gia khác, trưởng khoa nội của trường đại học Karlova univerzita, TS Josef Pelnář, cũng trong cùng thời gian đó đã viết: “Bia Pilsner được các chuyên gia nội khoa chúng tôi dùng làm thuốc chữa bệnh dư axit và biếng ăn, cho tất cả các chứng ăn không tiêu khi hồi phục (sau các bệnh truyền nhiễm),

Các chứng kém ăn của người già, bệnh thiếu máu, suy mòn, và dùng làm thực phẩm chữa bệnh có tác dụng vượt trội hơn về tính dễ tiêu ngay cả đối với rượu vang đỏ nhẹ mà được coi là xuất sắc, nó được chỉ định cho các loại bệnh dạ dày, được tiếp nhận rất tốt ở liều lượng vừa phải ngay cả khi chảy máu chỗ loét, khi tiêu chảy, và hai điều đó là bằng chứng cho tính dễ tiêu và các ưu điểm  của nó”.

GSTS bác sỹ y khoa Jaroslav Šimon, người hơn hai mươi năm nay đã theo dõi tác dụng đối với sức khỏe của bia plzeň, hoàn toàn xác nhận các ưu điểm nói trên của bia nhãn hiệu Pilsner Urquell và khuyến nghị dùng Pilsner hàng ngày ở mức vừa phải.P.V (Sưu tầm)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: