Bia chữa đau đầu tốt hơn paracetamol

(VTC News) - Bia không phải thức uống lành mạnh nhất nhưng các nhà khoa học vẫn tiếp tục phát hiện những đặc tính tích cực của đồ uống có cồn này.

Nhóm các nhà khoa học từ Đại học Greenwich, Anh phân tích kết quả 18 nghiên cứu khác nhau có sự tham dự của hơn 400 người.

Họ kết luận rằng, sự gia tăng độ cồn trong máu làm tăng ngưỡng chịu đau, dẫn đến hiệu quả giảm đau. Hai lon (khoảng một lít) bia có thể làm giảm 1/4 cảm giác đau đớn.

Bia chua dau dau tot hon paracetamol hinh anh 1

 Ảnh minh họa.

Trevor Thompson, một trong những thành viên của nhóm nghiên cứu nói họ so sánh tác dụng giảm đau của bia với các thuốc giảm đau khác. Thực tế, bia hiệu quả hơn paracetamol, tác dụng của bia có thể so sánh với thuốc giảm đau như codein.

Theo một giả thiết, bia ảnh hưởng đến các thụ thể đau nằm trong não, còn giả thiết khác là bia làm giảm sự lo lắng. Tất nhiên, các nhà nghiên cứu cũng nhắc đến mọi rủi ro của việc uống nhiều bia, điều trị đau theo cách này không an toàn và có thể nguy hiểm cho sức khỏe.

>>> Đọc thêm: Những chú 'gấu bia' nước Nga tung video dạy cách rót chuẩn

Nguồn: Spuntik
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.