• Zalo

Bị yêu cầu giao con dấu của Trung Nguyên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo nộp đơn tố cáo chấp hành viên

Pháp luật Thứ Năm, 06/06/2019 18:15:00 +07:00

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng chấp hành viên có dấu hiệu lạm quyền, vượt quá quyền hạn làm trái quy định khi yêu cầu bà giao giấy tờ, con dấu của Trung Nguyên.

Ngày 6/6, đại diện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo nộp đơn tố cáo Chấp hành viên thi hành án của Cục Thi hành án dân sự TP.HCM.

Theo đơn gửi Cục Thi hành án dân sự TP.HCM và Cục điều tra VKSND tối cao, người đại diện theo ủy quyền của bà Thảo khẳng định hiện bà Thảo không cất giữ con dấu. Mặt khác, Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới (lần 5) và con dấu mới từ ngày 20/10/2015.

Chính vì vậy, đại diện bà Thảo cho rằng chấp hành viên có dấu hiệu lạm quyền trong thi hành, vượt quá quyền hạn làm trái quy định công vụ khi yêu cầu bà Thảo giao giấy tờ, con dấu. Đơn tố cáo cũng đề nghị Cục Thi hành án dân sự TP.HCM xác minh làm rõ vi phạm để xử lý chấp hành viên.

ba-thao-thi-hanh-an

 Chấp hành viên không thể vào nhà bà Thảo để thi hành án vào sáng 6/6.

Vào sáng cùng ngày, Cục Thi hành án Dân sự TP.HCM có mặt trước nhà của bà Lê Hoàng Diệp Thảo trên đường Tú Xương (Quận 3, TP.HCM) để thi hành bản án phúc thẩm của TAND Cấp cao tại TP.HCM.

Tham gia buổi cưỡng chế gồm có đại diện Cục Thi hành án Dân sự TP.HCM, đại diện Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên và cơ quan chức năng địa phương.

Theo kế hoạch, đúng 9h lực lượng chức năng sẽ thi hành án, tuy nhiên, cổng nhà bà Thảo vẫn đóng kín, không có người mở cửa.

Một thành viên trong tổ cưỡng chế cho biết, đây là lần thứ 3 lực lượng thi hành án đến nhà bà Thảo, nhưng cả 3 lần không có người mở cửa. Do không gặp được bà Thảo nên tổ cưỡng chế đành đứng ngoài cổng ký vào biên bản cưỡng chế không thành rồi rời đi.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều