Bị vỡ hụi hàng chục tỷ đồng, gần 100 người Hải Phòng rơi vào cảnh túng quẫn, gia đình ly tán

Pháp luậtThứ Sáu, 01/11/2019 10:25:00 +07:00

Bị vỡ hụi hàng chục tỷ đồng nhưng sau gần 3 tháng chủ hụi vẫn "bốc hơi", cuộc sống người dân phường Anh Dũng (Hải Phòng) điêu đứng, gia đình ly tán.

Liên quan sự việc chủ hụi Hải Phòng “bốc hơi” cùng hàng chục tỷ đồng, thông tin với PV VTC News, ông Đỗ Đức Thời – Chủ tịch UBND phường Anh Dũng (Dương Kinh, TP Hải Phòng) cho biết, chủ hụi là ông L.N.T vẫn không có mặt ở địa phương.

Bà N. (vợ ông T.) đang thương thuyết với người dân để trả tiền. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, chưa ai nhận được toàn bộ số tiền cho vợ chồng bà N. vay cũng như chơi hụi.

Theo ghi nhận của PV VTC News vào chiều 31/10, sau gần 3 tháng từ ngày ông L.N.T được phát hiện biệt tích khỏi địa phương (ngày 2/8), hàng chục người dân phường Anh Dũng có mặt tại trụ sở Công an quận Dương Kinh để tiếp tục trình báo sự việc.

vo hui

Rất đông người dân phường Dương Kinh tới Công an quận Dương Kinh trình báo việc gần 3 tháng nay họ vẫn chưa nhận được tiền chơi hụi, còn  ông L.N.T vẫn không có mặt ở địa phương.

Mọi người đều tỏ ra lo lắng, bức xúc vì toàn bộ số tiền của gia đình, tiền huy động từ anh em, họ hàng đều đổ dồn cho vợ chồng L.N.T vay và chơi hụi. Nhiều hộ dân phải sống trong cảnh nợ nần, khó khăn, dòng họ bất hoà, gia đình ly tán.

Chỉ cho PV vết bỏng ở vùng ngực, lưng còn đỏ rát, bà T. (phường Anh Dũng) đau xót cho biết, toàn bộ tiền tiết kiệm được bà dồn cho ông L.N.T vay. Hiện, gần 200 triệu đồng bà T. chưa lấy được.

Trong lúc tức giận, bà T. bị chồng đổ nước sôi từ vùng cổ xuống khiến bà bị bỏng nặng, phải nằm viện điều trị gần 1 tháng. Đến nay, vết thương dù chưa lành nhưng bà vẫn hàng ngày đấu tranh để mong lấy lại được số tiền trên.

Chị Đ.T.M. (tổ dân phố Trà Khê, phường Anh Dũng) cũng chịu những bất hạnh từ việc “bốc hơi” của ông L.N.T. Ngay sau khi biết vợ cầm tiền tiết kiệm đi chơi hụi, chồng chị M. đòi ly hôn.

Gần 3 tháng trôi qua, chị M. luôn sống trong day dứt vì cảnh gia đình ly tán, 2 con không có gia đình trọn vẹn, trong khi số tiền chơi hụi cũng không biết có lấy lại được không.

Được biết, hiện có hơn 80 người dân có đơn trình báo gửi tới cơ quan chức năng về việc vỡ hụi với mong muốn lấy lại được tiền mà vợ chồng ông L.N.T cầm của họ.

Video: Vỡ hụi ở Hà Nội, người già, người nhặt đồng nát khóc ròng

Như VTC News đưa tin, người dân phát hiện ông L.N.T (tổ dân phố Trà Khê 2, phường Anh Dũng) không có mặt ở địa phương từ 2/8. Theo đó, ngày cuối tháng âm lịch người chơi sẽ được bốc hụi. Tuy nhiên, lần bốc hụi đó, ông T. lấy lý do mọi người chưa đóng đủ nên hẹn lùi ngày. Đến 2/8, người dân tá hỏa khi không thể liên lạc với vợ chồng ông T., căn nhà ông T. cũng đóng kín không có người.

Theo lời kể của một người chơi hụi, ông T. là chủ hụi có thâm niên hơn 10 năm nay nên tạo được uy tín và niềm tin với mọi người. Chính vì thế, có những người sẵn sàng ký giấy để ông T. vay hàng trăm triệu đồng và chơi gần 10 bát họ ở đây.

Không những thế, ông T. là người sống tình cảm, tốt bụng, thường xuyên công đức nhà chùa, đi làm từ thiện. Các tháng trước, mọi người lấy được tiền lãi nên chủ quan không nghĩ gì.

Công an TP Hải Phòng cho biết, ông T. có dấu hiệu bỏ trốn khỏi địa phương, không trả số tiền hụi cho người dân.

Nguyễn Huệ - Minh Khang

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn