• Zalo

Bị UEFA lùng sục, Mourinho phải trốn trong giỏ đựng quần áo suýt ngạt thở

Thể thao Chủ Nhật, 20/01/2019 11:10:00 +07:00

HLV Jose Mourinho từng phải trốn trong giỏ đựng quần áo chỉ để thoát khỏi sự "truy lùng" của nhân viên UEFA khi ông đang chịu án phạt.

Trong cuộc phỏng vấn trên Bein Sports mới đây, HLV Jose Mourinho lần đầu tiết lộ màn “trốn tìm” với nhân viên của UEFA vào năm 2005. Đó là thời điểm nhà cầm quân người Bồ Đào Nha bị cấm chỉ đạo trong trận tứ kết lượt đi Champions League giữa Chelsea và Bayern Munich trên sân Stamford Bridge.

Theo quy định, Mourinho không được liên lạc, kết nối bằng bất cứ cách nào với các trợ lý và học trò khi trận đấu đang diễn ra. Do đó ông phải tìm cách để qua mắt UEFA.

“Người đặc biệt” đã đến sân Stamford Bridge từ rất sớm trong ngày diễn ra trận đấu và trốn trong phòng thay đồ của Chelsea. Tại đây, Mourinho đưa ra những chỉ đạo cho học trò và trợ lý cũng như khích lệ tinh thần đội bóng trước khi ra sân.

Ông theo dõi trận đấu qua một màn hình đặt trong phòng thay đồ và liên lạc với trợ lý Rui Faria qua điện thoại. Người này đội một chiếc mũ trùm kín tai để che đi chiếc tai nghe nhận chỉ đạo trực tiếp từ Mourinho.

mourinho uefa

 Nhân viên UEFA cảnh cáo Rui Faria khi nghi ngờ ông liên lạc với Mourinho.

Khi bị nhân viên Ban tổ chức để ý, Mourinho và các trợ lý đổi sang chiêu khác. Không liên lạc qua điện thoại nữa, thay vào đó HLV thủ môn Silvino Louro liên tục vào phòng nghỉ rồi quay trở ra sân với những mẩu giấy từ ghi lại chỉ dẫn của Mourinho. Nhưng phần thú vị nhất là việc HLV người Bồ Đào Nha “chuồn” ra ngoài sau trận đấu bằng cách nào để không bị phát hiện.

“Đó là một trận đấu quan trọng. Tôi phải ở bên các cầu thủ và tôi đã làm vậy”, Mourinho kể lại. “Tôi đến đó từ trưa. Chẳng ai thấy tôi đi vào cả. Vấn đề là làm thế nào để ra ngoài sau trận đấu”.

“Stewart (nhân viên phụ trách trang phục của Chelsea) để tôi chui vào một cái giỏ đựng quần áo bẩn, bằng kim loại, cứng cáp. Lúc đưa vào thì miệng giỏ hơi hé ra một chút nên tôi có thể thở được. Nhưng đến lúc mang ra ngoài thì nhân viên của UEFA đang lùng sục tôi.

Thế là Stewart đóng nắp lại. Tôi không thở nổi. Khi anh ta mở ra tôi như sắp chết vậy. Nghiêm túc đấy. Tôi gần đứt hơi. Thật đấy”.

mourinho uefa (2)

 Mourinho minh họa tình huống suýt chết ngạt trong giỏ đựng quần áo.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin