Bị tuyên án tù, bảo mẫu đánh đập trẻ dã man ngất xỉu tại tòa

(VTC News) - Sau khi nghe HĐXX tuyên phạt 18 tháng tù giam vì hành hạ trẻ, bảo mẫu Phúc ngất xỉu tại tòa.

Ngày 15/11, TAND huyện Bình Chánh (TP.HCM) đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Thị Hồng Phúc (SN 1992) về tội "Hành hạ người khác".

Bảo mẫu Phúc là người đã dùng tay tát liên tiếp vào mặt, đánh bé D. (5 tuổi) khiến bé bị chấn thương phần mềm, lệch một bên má khi cho bé uống sữa.

Theo cáo trạng, ngày 25/7/2018, bé D. được đưa đến lớp mầm non Ánh Sao Vàng tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh do Phúc làm bảo mẫu.

Bi tuyen an tu, bao mau danh dap tre da man ngat xiu tai toa hinh anh 1

Bảo mẫu Phúc ngã quỵ, ngất xỉu tại tòa. (Ảnh: Song Ngư)

Đến 10h40 cùng ngày, Phúc cho các bé uống sữa thì bé D. bị nôn ói trên sàn nhà, Phúc tức giận dùng tay phải lấy dép nhựa đang đi dưới chân đánh liên tiếp vào chân, tay bé D. khiến bé bật khóc.

Sau đó, Phúc lấy cái kéo để hù dọa bé D. Thấy bé D. vùng vẫy, Phúc dùng người đè bé D., tiếp tục lấy kéo chĩa vào miệng bé D. để đe dọa nằm im, đánh vào mặt liên tiếp rồi mới cho bé D. đi ngủ.

Khoảng 15h30, bà nội bé D. đến đón thì thấy mặt bé D. sưng tấy liền đến Công an xã Đa Phước trình báo.

Kết luận giám định pháp y về thương tích của bé D. cho thấy, bé D. bị "chấn thương phần mềm gây sưng bầm vùng má, thái dương phải, hiện còn hình ảnh bầm tụ máu vùng má phải, không rối loạn chức năng trên lâm sàng".

Tại phiên tòa xét xử bị cáo Phúc, anh T. (bố bé D.) cho biết đã làm đơn bãi nại cho bảo mẫu Phúc vì xét thấy hoàn cảnh của Phúc thật sự khó khăn.

Bi tuyen an tu, bao mau danh dap tre da man ngat xiu tai toa hinh anh 2

Bé D. bị đánh sưng mặt. (Ảnh: Song Ngư)

Trả lời HĐXX, anh T. cho biết, dù rất tức giận khi nhìn thấy những vết bầm tím trên khuôn mặt của con gái nhưng khi biết đến hoàn cảnh của cô Phúc, mẹ của cô Phúc cũng đến nhà thăm hỏi, hỗ trợ gia đình anh để điều trị cho bé D., anh T. đã làm đơn bãi nại và mong mức hình phạt nhẹ nhất dành cho cô Phúc.

"Cô Phúc vừa ly hôn chồng, lại có con nhỏ hơn bé D., đang sống với mẹ và con gái nên mong HĐXX giảm nhẹ cho cô Phúc", anh T. nói.

Người nhà bị hại cho biết đã làm đơn bãi nại cho bị cáo Phúc bởi hoàn cảnh của cô này cũng gặp nhiều khó khăn, nuôi con nhỏ. Gia đình Phúc cũng đã bồi thường cho phía bị hại 60 triệu đồng.

Phát biểu quan điểm tại phiên tòa, đại diện VKS huyện Bình Chánh cho rằng tình trạng bạo hành trẻ em diễn ra phổ biến trong thời gian gần đây. Hành vi bạo hành, đánh đập của bị cáo Trần Thị Hồng Phúc gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ.

Tuy nhiên công tố viên cũng đề nghị HĐXX xem xét hoàn cảnh của bị cáo Phúc khó khăn, một mình nuôi con nhỏ và đã bồi thường một phần thiệt hại để giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo này.

Do đó, VKS đề nghị mức án tù 1 năm 6 tháng đến 2 năm đối với bị cáo Trần Thị Hồng Phúc. Sau khi HĐXX tuyên án 18 tháng tù giam với mình, bị cáo Phúc đã ngã quỵ, ngất xỉu tại tòa.

>>> Đọc thêm: Bảo mẫu đánh trẻ dã man ở An Giang: Chủ nhà trẻ tự đóng cửa, chờ công an điều tra

SONG NGƯ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU