Bị tuyên án cao hơn mức đề nghị, vì sao ông Phan Văn Vĩnh không kháng cáo?

Pháp luậtThứ Sáu, 21/12/2018 07:12:00 +07:00

Ông Phan Văn Vĩnh quyết định không kháng cáo và gửi đơn mong sớm được thi hành án.

Luật sư Huyền Trang, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh (nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an) cho hay, thân chủ của bà quyết định không kháng cáo, dù hôm nay mới hết thời hạn.

Vì sao ông Phan Văn Vĩnh quyết định không kháng cáo?

Ông Phan Văn Vĩnh tại phiên tòa xử vụ đánh bạc nghìn tỷ đồng.

Ông Vĩnh không kháng cáo vì bản thân ông không kỳ vọng sẽ được giảm án. Tại phiên tòa sơ thẩm, ông Vĩnh và các luật sư đã trình bày tất cả các chứng cứ, lập luận rồi, nhưng không được xem xét nên cựu Trung tướng không muốn mất thời gian.

Vẫn theo nữ luật sư, ông Phan Văn Vĩnh đã gửi đơn xin đi thi hành án cho trại tạm giam của Công an tỉnh Phú Thọ.

Trước đó, ông Ngô Tố Dụng, Chánh án TAND tỉnh Phú Thọ cho biết, sau bản án sơ thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ, đã có 36 trường hợp kháng cáo. Những người gửi đơn đều phạm tội Tổ chức đánh bạc, là đại lý cấp 1 của đường dây đánh bạc.

VKS cũng kháng nghị bản án với những nội dung có liên quan đến hơn 40 trường hợp. VKS kháng nghị việc áp dụng pháp luật của TAND tỉnh Phú Thọ khi cho rằng, Tòa đã không xét đến tình tiết giảm nhẹ quy định tại điểm b, khoản 1, điều 51 (các bị cáo đã tự nguyện khắc phục, bồi thường).

Ông Dụng cho hay, tại tòa, đại diện VKS đề nghị áp dụng điều luật trên nhưng Tòa đã không chấp nhận khiến nhiều bị cáo không được xử dưới khung, không được hưởng án treo.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận
vtc.vn