Bị tù 1 tháng vì... đi làm quá sớm

Thế giớiChủ Nhật, 08/03/2015 12:55:00 +07:00

Một người thu gom rác ngoại ô thành phố Atlanta bị bỏ tù 30 ngày vì đi thu rác quá sớm.

(VTC News) - Một người thu gom rác ngoại ô thành phố Atlanta, Mỹ bị bỏ tù 30 ngày vì đi thu rác quá sớm.

Kenvin McGill, 48 tuổi làm việc tại công ty quản lý chất thải đã nhận án phạt sau khi vi phạm một quy định tại Sandy Springs, phía bắc Atlanta: cấm thu gom rác trước 7h sáng.
Kevin McGill, 48 tuổi bị kết án tù 30 ngày vì thu gom rác trước 7h sáng 
Ông tận dụng thời gian cuối tuần của mình đi thu gom rác của những gia đình giàu có để kiếm thêm thu nhập, nuôi vợ và hai con.

"McGill không có luật sư khi bị kết án và ông đã làm đơn kiến nghị tòa án miễn tội", Kimberly Bandoh, luật sư mới của McGill nói với trang Dailymail.
Luật sư của McGill, bà Kimberky Bandon 
Tuy nhiên, luật sư trưởng phía tòa án Sandy Springs, Bill Riley đưa ra mức án phạt tù 30 ngày đối với tội thu gom rác lúc 5h sáng. Ông cho rằng cần dùng biện pháp mạnh tay để chấm dứt hành động này.

"Tiền phạt dường như là chưa đủ để răn đe. Điều duy nhất để họ ngừng vi phạm là ngồi tù", Riley nói.
Luật sư trưởng phía tòa án Sandy Springs cho rằng hình phạt cho McGill là điều đúng đắn 
Công tố viên cũng cho rằng việc thu gom rác sớm gây phiền toái, ảnh hưởng đến giấc ngủ của người dân.

Các cư dân vùng Sandy Springs bao gồm các vận động viên chuyên nghiệp và cả giám đốc điều hành hãng hàng không Delta, bắt đầu gọi 911 khi họ nghe thấy tiếng người thu rác sớm.

Riley cho rằng đây là quyết định rất đúng đắn để trừng phạt McGill, người đã thu gom rác với danh nghĩa cá nhân chứ không phải cho công ty của ông, trên những con đường mà công ty này đã ký hợp đồng thu gom rác với người dân.

Phát ngôn viên công ty nơi McGill làm việc nói với trang Dailymail Online rằng: "Vụ việc xảy ra với nhân viên Kevin McGill là rất đáng tiếc. Hiện chúng tôi đang làm việc với cơ quan Tư vấn pháp lý để giải quyết tình hình".

McGill bắt đầu thụ án ngày 5/2 vừa qua. Sau 30 ngày đó, ông tiếp tục nhận 6 tháng án treo khi trả tiền lệ phí cho thị trấn Sandy Springs.

"Tôi chỉ muốn điều này trôi qua thật nhanh", McGill cho biết ông cảm thấy rất khó ngủ trong phòng giam nóng như thiêu ấy.

Ngọc Anh (Theo Dailymail)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn