• Zalo

Bị truyền thông Mỹ săn đuổi, gia đình người nghi là điệp viên CIA trong chính phủ Nga 'tháo chạy'

Thế giới Thứ Tư, 11/09/2019 17:09:00 +07:00

Một gia đình được cho là người thân của điệp viên CIA cài vào Điện Kremlin rời bỏ căn nhà ở Mỹ sau khi phát hiện một nhà báo lảng vảng gần nhà họ.

Theo một người dân sống trong khu phố tại thị trấn Stafford, những người này nhìn thấy một nhà báo của Daily Beast ngồi đợi trong xe gần nơi họ sinh sống.

"Trong vòng chưa đầy 1 phút sau khi phát hiện ra nhà báo của Daily Beast, "gia đình Nga" rời đi trên 2 chiếc xe", người đàn ông nói.

nga my

Truyền thông Mỹ sốt sắng tìm cách tiếp cận những người được cho là người thân của điệp viên Mỹ cài vào Nga. (Ảnh: Sputnik)

Gia đình Nga này được cho là người thân của Oleg Smolenkov, người bị nghi là nguồn tin của Mỹ cài cắm trong chính phủ Nga và đang trở thành tâm điểm dư luận suốt vài ngày qua. 

Sputnik cho biết, phóng viên của họ đã cố gắng nói chuyện với những người hàng xóm khác nhưng không ai mở cửa trả lời. 

Hôm 9/9, tờ CNN đưa tin về một điệp viên CIA cài cắm vào điện Kremlin dưới vỏ bọc quan chức Nga nhưng bị Mỹ rút về năm 2017. 

Truyền thông Nga đồn đoán người này có thể là Oleg Smolenkov, nhân viên trong chính quyền tổng thống Nga. Ông này biến mất vào năm 2017 sau khi đi du lịch tới Montenegro cùng gia đình. 

Tuy nhiên cả CIA và Nhà Trắng đều phủ nhận thông tin mà CNN đăng tải. 

Trong phản hồi đưa ra hôm 10/9, phát ngôn viên Tổng thống Nga Dmitry Peskov xác nhận ông Smolenkov từng làm việc trong chính quyền nhưng bị sa thải vài năm trước.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều