Bị truy đuổi, cẩu tặc dùng gậy đánh công an xã

Khi bị truy đuổi, hai nghi can trộm chó dừng xe lại rồi lấy mũi tên bắn chó, gậy đánh lại lực lượng công an.

Khoảng 4h ngày 28/6, lực lượng Công an xã Hắc Dịch (huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu) đi tuần tra chống trộm trên đường Mỹ Xuân Hòa Bình, đoạn thuộc ấp Trảng Lớn thì phát hiện 2 người đàn ông chạy xe máy BKS 72E1 - 194.79 hướng từ huyện Châu Đức ra huyện Tân Thành.

Trên xe của 2 người đàn ông chở nhiều bao tải nghi chứa chó bị trộm, nên lực lượng Công an xã Hắc Dịch quyết định đuổi theo để kiểm tra hành chính. Phát hiện công an, 2 người đàn ông rồ ga bỏ chạy.

Bi truy duoi, cau tac dung gay danh cong an xa hinh anh 1

Nghi can Phương cùng tang vật là những con chó bị bắt trộm 

Khi ép được xe 2 người này vào một con đường đất, lực lượng Công an xã Hắc Dịch chia lại 2 tốp để truy bắt và chặn đường.

Phát hiện phía sau chỉ có 3 công an đuổi theo, bất ngờ 2 người đàn ông dừng xe lại rồi dùng mũi tên bắn chó và gậy tấn công lực lượng công an.

Vừa lúc đó, 2 công an khác kịp chạy đến cùng người dân vây bắt 2 người đàn ông này.

Tuy nhiên, nghi can trộm chó dùng tên bắn chó chống cự công an đã nhanh chân chạy thoát.

Người còn lại bị bắt giữ cùng tang vật, được đưa về trụ sở Công an xã Hắc Dịch, khai tên là Đặng Thanh Phương (46 tuổi, ngụ xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành).

Công an phát hiện trong các bao tải có 8 con chó nặng tổng cộng gần 80 kg. Miệng của các con chó đều bị quấn băng keo đen, trong đó 4 con đã chết.

Phương khai nhận cùng Hùng (không rõ lai lịch) chạy trên đường Mỹ Xuân - Hòa Bình (đoạn huyện Châu Đức qua huyện Tân Thành), phát hiện chó chạy ngoài đường thì dùng tên bắn chó bắn cho bất tỉnh rồi nhét vào bao tải.

Hiện Công an xã Hắc Dịch đang củng cố hồ sơ vụ trộm chó, chuyển cho Công an huyện Tân Thành xử lý theo thẩm quyền.

Video: Cẩu tặc bị dân quây đánh

Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU