Bị treo giò 4 trận, Neymar sớm tạm biệt Copa America 2015

(VTC News) - Trái với những dự đoán trước đó, Neymar đã phải nhận án phạt vô cùng nặng nề từ LĐBĐ Nam Mỹ vì chiếc thẻ đỏ trong trận đấu vừa qua với Colombia.

Ở trận đấu với Colombia ngày 18/6, Neymar đã sút bóng vào người Pablo Amero rồi cụng đầu với Murillo, người ghi bàn duy nhất của trận đấu. Ngay lập tức anh bị trọng tài chính rút thẻ đỏ.
              Neymar bị án phạt nặng nề từ LĐBĐ Nam Mỹ 

Neymar bị án phạt nặng nề từ LĐBĐ Nam Mỹ 

Theo dự đoán của giới truyền thông, thủ quân ĐT Brazil sẽ chỉ bị treo giò 2 trận. Tuy nhiên, án phạt thực tế được LĐBĐ Nam Mỹ vừa công bố nặng hơn thế rất nhiều. Cụ thể, chân sút đang khoác áo Barca sẽ phải ngồi ngoài 4 trận và nộp phạt 1000 USD.

Hiện ĐT Brazil còn 1 trận vòng bảng và nếu có vào đến chung kết thì cũng chỉ có tổng cộng 4 trận. Do vậy, với án treo giò vừa nhận, Neymar chính thức nói lời tạm biệt sớm với Copa America 2015.

Đây là một đòn giáng mạnh vào tâm lý Seleccao, bởi trong cả 2 trận đấu trước với Peru và Colombia, các học trò của Dunga đều chơi thiếu tự tin. Nay thiếu vắng ngôi sao số 1, chắc chắn lối chơi của đội bóng vàng xanh sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ.

Brazil đang có 3 điểm tại bảng C, số điểm ngang bằng với cả 3 đối thủ còn lại. Chính vì vậy, để chắc chắn có 1 tấm vé vào tứ kết, họ buộc phải có 3 điểm ở lượt đầu cuối với Venezuela.

Phan Nguyên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN