Bị tốc mái, vỡ kính, sân bay Chu Lai chưa thể khai thác trở lại
  • Zalo

Bị tốc mái, vỡ kính, sân bay Chu Lai chưa thể khai thác trở lại

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Tư, 28/10/2020 20:42:21 +07:00

Nhà ga sân bay Chu Lai bị tốc mái, vỡ kính một số chỗ, cây cối trong sân bay gãy đổ nhiều, vì vậy hiện chưa rõ thời điểm chính xác đưa sân bay này khai thác trở lại.

Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, do ảnh hưởng nặng nề của bão số 9, một số sân bay đã không thể khai thác trở lại như dự kiến, trong đó bị ảnh hưởng nặng nhất là sân bay Chu Lai.

Còn các sân bay bị ảnh hưởng nhẹ hơn như Tuy Hòa (Phú Yên), Phù Cát (Bình Định), Pleiku (Gia Lai), Phú Bài (Thừa Thiên Huế) sẽ khai thác trở lại từ 6h sáng mai (29/10).

Riêng sân bay Đà Nẵng sẽ khai thác trở lại từ 21h tối nay 28/10.

Bị tốc mái, vỡ kính, sân bay Chu Lai chưa thể khai thác trở lại  - 1

Nhà ga sân bay Chu Lai cũng bị tốc mái, vỡ kính một số chỗ, cây cối trong sân bay gãy đổ nhiều. (Ảnh: Báo Giao thông).

Để ứng phó với siêu bão Molave, Cục Hàng không Việt Nam ngày 27/10 đã khẩn cấp họp trực tuyến với các cơ quan, đơn vị trong ngành.

Cục Hàng không yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai ngay các hành động ứng phó ở mức cao nhất, đảm bảo an toàn hoạt động bay, người và cơ sở vật chất tại các cảng hàng không, sân bay trong khu vực dự kiến ảnh hưởng của bão.

Các cảng vụ, các cảng hàng không, cơ quan khí tượng hàng không… được yêu cầu theo dõi liên tục diễn biến ảnh hưởng của bão tại các sân bay: Đồng Hới, Ban Mê Thuột, Liên Khương, Cam Ranh và các sân bay khác tại khu vực Nam bộ (nếu có) để đề xuất bổ sung các quyết định về đóng, mở khai thác, đảm bảo an toàn hoạt động bay.

Nhiều sân bay như Chu Lai, Phù Cát, Đà Nẵng, Tuy Hòa, Pleiku, Phú Bài đã phải tạm dừng khai thác.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức trực 24/24 giờ; Triển khai phương án phòng chống mưa, bão, các biện pháp phòng chống ngập úng, khơi thông dòng chảy trong cảng hàng không, sân bay, bảo vệ cho các công trình, phương tiện, thiết bị tại cảng hàng không, hạn chế thiệt hại do mưa, bão gây ra đến mức thấp nhất và nhanh chóng ổn định mọi hoạt động hàng không phục vụ các nhu cầu của hành khách.

Minh Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bị tốc mái, vỡ kính, sân bay Chu Lai chưa thể khai thác trở lại" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin