• Zalo

Bị tố tiêu cực, ban tổ chức giải U13 quốc gia nói gì?

Thể thao Thứ Bảy, 13/07/2013 07:19:00 +07:00

(VTC News) – Ông Trần Quang Đạo, Trưởng BTC giải U13 Quốc gia khẳng định công văn gửi VFF của PVF cho rằng BTC giải có tiêu cực là không có căn cứ.

(VTC News) – Ông Trần Quang Đạo, Trưởng BTC giải U13 Quốc gia khẳng định công văn gửi VFF của PVF cho rằng BTC giải có tiêu cực là không có căn cứ.


Ông Trần Quang Đạo, Tổng biên tập báo Nhi Đồng và là Trưởng BTC giải. 
Như tin chúng tôi đã đưa, hôm 11/7 vừa qua khi Vòng Chung kết giải U13 Quốc gia đang được tổ chức tại Nha Trang thì BTC giải đã quyết định loại đội PVF ra khỏi giải với lý do có cầu thủ gian lận tuổi. Cụ thể là cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn.
Phía BTC khẳng định, cầu thủ Hồng Sơn của đội PVF 14 tuổi, vi phạm điều lệ giải (vượt quá 13 tuổi). BTC đã xác minh bằng cách điện thoại cho mẹ cầu thủ này và có băng ghi âm lời xác nhận con bà sinh năm 1999. 
Tuy nhiên, phía đội PVF lại khẳng định, họ có đủ căn cứ là các giấy tờ liên quan, chứng minh Hồng Sơn sinh năm 2000. Vì thế, đội PVF cho rằng, quyết định của BTC là không thỏa đáng.
Sáng 12/7, Quỹ đầu tư và phát triển tài năng Bóng đá Việt (PVF) đã có công văn số 089/2013/CV-PVF đề nghị Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), thanh tra, xử lý các sai phạm của BTC tại giải Bóng đá Thiếu niên toàn quốc Cup Yamaha 2013.
Công Văn này một lần nữa nêu rõ, việc BTC giải loại đội PVF ra khỏi giải vì nghi ngờ cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn gian lận tuổi tác là không khách quan và thiếu cơ sở khoa học.
Ngoài ra, công văn của phía PVF còn cho rằng, Vòng Chung kết Giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc 2013 có những biểu hiện tiêu cực, với nhiều khuất tất.
Ngay sau khi PVF có công văn nêu trên, đại diện BTC là ông Trần Quang Đạo, Trưởng ban tổ chức giải, đã lập tức lên tiếng bác bỏ.
Trước hết ông Đạo lấy làm không vui vì thông tin ban đầu được đăng tải về việc liên quan đến đội bóng PVF bị loại chỉ là một chiều và do PVF phát đi. Sau đó thì mọi thứ đã đi ra ngoài quan điểm của BTC giải. Và ông Trần Quang Đạo một lần nữa tái khẳng định, sai phạm ở đội PVF chỉ là lỗi kỹ thuật chứ BTC giải không cho rằng đội bóng này có chủ trương gian lận. Vì thế theo quy chế, BTC chỉ loại đội bóng này chứ không hề đưa ra mức kỷ luật nào cả.
Còn việc phía PVF cho rằng “Vòng Chung kết Giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc 2013 có những biểu hiện tiêu cực, với nhiều khuất tất…” thì cần phải nêu cụ thể là tiêu cực thế nào và căn cứ vào đâu…?
“Hiện tại chúng tôi cũng đã có báo cáo miệng lên VFF và sớm có văn bản chi tiết để báo cáo trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi sẵn sàng đối chất để làm rõ mọi việc.” – Ông Đạo nói.
Tiểu Hàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều