Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bị tố sử dụng 2 xe biển xanh đi lừa đảo, 'nhà báo quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn nói gì?

Thời sự Thứ Tư, 08/05/2019 11:56:00 +07:00

Trước thông tin "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn sử dụng 2 xe biển xanh để gây lòng tin với nhiều người nhằm chiếm đoạt tài sản, vị này đã lên tiếng trả lời.

Trong đơn tố cáo của bà Hoàng Thị Hiệp (trú tại TP Vinh, Nghệ An), ông Lê Hoàng Anh Tuấn (người tự xưng là "nhà báo quốc tế") sử dụng 2 xe biển xanh 80A gồm 80A - 01272 (hiệu Camry) và xe 80A - 02045 (hiệu Fortuner) để tiếp cận, gây lòng tin với nhiều người nhằm chiếm dụng vốn tiêu xài cho mục đích riêng.

Sáng 8/5, trả lời VTC News, ông Lê Hoàng Anh Tuấn khẳng định chỉ sử dụng 2 xe biển xanh trong công việc cơ quan. 

"Tôi có quen biết với bà Hiệp (người gửi đơn tố cáo tôi) và cơ quan điều tra đã vào cuộc. Tuy nhiên, cho đến nay, cơ quan chức năng chưa gửi bất kì văn bản kết luật điều tra nào cho tôi. Tôi cũng rất bức xúc về việc này.

Việc sử dụng xe biển xanh để đi thì tôi chỉ sử dụng trong mục đích của Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư châu Âu (nơi ông Tuấn đang làm việc - PV). Tôi khẳng định chưa bao giờ dùng xe của đơn vị để dùng trong việc cá nhân cả".

Le-hoang-anh-tuan

 Trong ảnh ông Lê Hoàng Anh Tuấn cho rằng, ông đang nói chuyện với Thư kí Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế.

Theo ông Tuấn, bản thân ông hiện là Viện trưởng Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư châu Âu trực thuộc Hội Luật gia Việt Nam. Trong 2 xe ô tô biển xanh, chiếc xe biển số 80A - 01272 (hiệu Camry) là của Hội Luật gia và ông mượn khi có việc cần thiết.

"Trong quá trình hoạt động, nếu có việc cần thiết thì tôi mượn xe của Hội và có đề xuất Hội hỗ trợ phương tiện", ông Tuấn cho hay.

Còn chiếc xe Fortuner biển xanh 80A - 02045 là xe của Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư châu Âu.

"Xe Fortuner chủ quản là của Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư châu Âu, còn tôi là viện trưởng thì trong công việc liên quan đến viện tôi vẫn sử dụng", ông Tuấn nói.

Về việc cấp phép xe, ông Tuấn cho hay, do đơn vị liên quan đến hoạt động đặc thù nên đã trình Bộ Công an để xin cấp biển xanh. Sau khi thấy phù hợp với chức năng của Viện thì Bộ này cấp.

Trong khi đó, một đại diện Hội Luật gia Việt Nam cho biết, vào thời gian đầu khi Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư châu Âu mới thành lập còn nhiều khó khăn, Hội cho đơn vị này mượn xe khi có đề xuất. Sau đó, khoảng từ năm 2016, 2017 đến nay, Hội Luật gia không cho Viện này mượn xe biển xanh nữa.

Đại diện Hội luật gia Việt Nam cũng cho hay, đơn vị có một xe Camry biển xanh 80A - 01272, còn chiếc xe Fortuner biển xanh 80A - 02045 đơn vị này không rõ.

Trước đó, trả lời báo chí liên quan đến việc bị người dân tố cáo lừa đảo hàng trăm triệu đồng ở Hà Tĩnh, Nghệ An, ông Lê Hoàng Anh Tuấn nói: "Tôi đã làm việc với Công an Nghệ An và cam kết sẽ nhận hoàn toàn trách nhiệm nếu tôi vi phạm, còn sự thật là chân lý chứ chân lý không thuộc về số đông. Anh có thể xem các đơn đấy sẽ thấy các đơn giống nhau từ đoạn đầu đến cả dấu chấm phẩy sẽ hiểu ngay đơn đó do một người viết. 

Đơn vu khống tôi nhận tiền vô căn cứ. Đưa tiền ở đâu, ai làm chứng, tại sao khi đưa tiền không làm hợp đồng ra cơ quan pháp lý chứng nhận? Bây giờ 5-7 người tố tôi lừa họ, như thế không hợp pháp. Họ kiện tôi với mục đích khác. Còn tôi vẫn giữ quan điểm: Chưa điều tra, chưa nghiên cứu, chưa nắm rõ  thì chưa nói, chưa viết".

Như VTC News đưa tin, thời gian gần đây, mạng xã hội đăng tải hình ảnh và thông tin về một người tên Lê Hoàng Anh Tuấn, xưng danh là "nhà báo quốc tế", thạc sĩ luật học, tiến sĩ, Tổng Biên tập Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế, cựu học sinh khóa 1995-1998 tại THPT Nghi Lộc 3 (Nghệ An).

Ngày 6/5, bà Phạm Thị Tuyết Mai, Hiệu trưởng Trường THPT Nghi Lộc 3 cho biết: “Nhà trường nhận được đề nghị của cựu học sinh Lê Hoàng Anh Tuấn muốn về nhà trường để tri ân nên nhà trường đã đồng ý cho em Tuấn về tổ chức buổi lễ tại nhà trường. Băng rôn và thành phần tham dự là do cựu học sinh Lê Hoàng Anh Tuấn mời“.

Là người có mặt tham dự buổi lễ tại trường THPT Nghi Lộc 3, ông Trần Duy Ngoãn, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An cho biết: “Hôm đó tôi tham dự là do Đoàn của Hội Nhà báo Việt Nam về dự nên tôi đi tháp tùng cùng đoàn.

Còn thông tin ông Lê Hoàng Anh Tuấn có phải là nhà báo quốc tế hay hội viên của Hội Nhà báo Việt Nam hay không thì tôi cũng không nắm rõ, chỉ nghe nói vậy thôi”. 

Cũng trong ngày 6/5, ông Phan Hữu Minh, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, qua kiểm tra, đơn vị xác định ông Lê Hoàng Anh Tuấn là hội viên Hội Nhà báo Việt Nam.

"Ông này mới có quyết định kết nạp từ 1/3/2019 trong danh sách chung của một đơn vị. Tuy nhiên, đến nay chưa được cấp thẻ hội viên", ông Minh cho hay.

Ngoài những thành tích "chói lọi" của ông Tuấn được đăng tải lên mạng xã hội, thì ông Lê Hoàng Anh Tuấn từng bị người dân tố cáo lừa đảo với số tiền lớn.

Cơ quan Công an đã từng mời ông Tuấn lên trụ sở công an làm việc 2 lần. Trong quá trình điều tra do không có đủ căn cứ nên cơ quan điều tra đã ra thông báo ngừng điều tra, xác minh. 

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin