Bị tố quấy rối nữ sinh, cắt xén giờ giảng, nam giảng viên khoa Luật: 'Bịa đặt vô căn cứ'
  • Zalo

Bị tố quấy rối nữ sinh, cắt xén giờ giảng, nam giảng viên khoa Luật: 'Bịa đặt vô căn cứ'

Giáo dục Thứ Ba, 14/08/2018 11:15:00 +07:00

Bị nhiều nữ sinh Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) lên mạng xã hội tố cáo có hành vi gạ gẫm, quấy rối, bớt xén giờ dạy khiến sinh viên bức xúc, nam giảng viên khẳng định toàn bộ là sai sự thật và bị vu khống.

Bị tố “gạ gẫm” nữ sinh, cắt xén giờ giảng

Thời gian gần đây, trang Facebook có tên SOL-VNU Confessions đăng tải nhiều bài viết tố cáo những hành vi thiếu chuẩn mực với sinh viên nữ của TS. Nguyễn Bá Cường - giảng viên Bộ môn Tư pháp Quốc tế tại khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Cụ thể, những bài đăng (không ký tên) trên trang Facebook này tố cáo giảng viên Nguyễn Bá Cường thường chủ động nhắn tin với các nữ sinh, mời đi uống cà phê, uống bia, đi ăn, xem phim… khiến nhiều nữ sinh cho rằng đây là hành vi "quấy rối".

Thậm chí, có thông tin cho rằng giảng viên Cường thường lợi dụng tư cách giáo viên để làm quen, tán tỉnh nhiều bạn nữ của trường.

bacuong

Một số đoạn tin nhắn được cho là giữa giảng viên Cường và các nữ sinh được chia sẻ trên trang SOL - VNU Confessions. (Ảnh chụp màn hình). 

Bên cạnh đó, nhiều sinh viên tiếp tục thông tin nam giảng viên này thường xuyên bớt xén giờ đào tạo, đến lớp muộn hàng giờ đồng hồ, thậm chí có khi cả buổi không đến.

Những thông tin về vị giảng viên có hơn chục năm công tác tại khoa Luật đã thu hút sự quan tâm chú ý của dư luận với hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ của các sinh viên, cựu sinh viên trong và ngoài khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội).

“Toàn bộ là sai sự thật, tôi bị vu khống, bôi nhọ”

Liên quan đến sự việc này, trả lời PV VTC News, TS. Nguyễn Bá Cường - giảng viên Bộ môn Tư pháp Quốc tế tại khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết, mình chính là giảng viên bị tố cáo.

Tuy nhiên ông Cường khẳng định, sự việc trên là không chính xác, đó chỉ là việc làm của một số cá nhân nặc danh nhằm vu khống, xúc phạm ông trên mạng xã hội.

“Tất cả nội dung tố cáo trên là trò bịa đặt, vu khống, được tung lên để xúc phạm danh dự của cá nhân tôi và cả khoa Luật. Bản thân tôi bị ảnh hưởng là một phần nhưng quan trọng là hình ảnh của khoa Luật, của Đại học Quốc gia Hà Nội và cả ngành giáo dục nói chung”, ông Cường nói.

Cũng theo ông Cường, việc xảy ra khiến cuộc sống, công việc của ông bị ảnh hưởng rất lớn.

“Ngay sau khi sự việc xảy ra, tôi đã có đơn tố cáo gửi lên cơ quan Công an TP. Hà Nội, Ban chủ nhiệm khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) để làm rõ vụ việc xúc phạm danh dự nhân phẩm và vu khống trắng trợn đối với tôi" ông Cường cho biết.

ts cuong

TS. Nguyễn Bá Cường cho rằng toàn bộ nhừng lời tố cáo là bịa đặt sai sự thật, bản thân đang bị vu khống, bôi nhọ.

TS. Nguyễn Bá Cường cũng cho hay, bản thân ông đã biết nữ sinh gửi đơn tố cáo bị quấy rối đến báo chí và khoa Luật là ai và tiếp tục khẳng định, những lời tố cáo đó hoàn toàn là bịa đặt, vu khống.

Ông Cường giải thích, những tin nhắn giữa ông và nữ sinh trên chỉ là trêu đùa, là cuộc nói chuyện bình thường. Hai người chỉ nói chuyện vài lần trên mạng trong khoảng thời gian 3 năm với tư cách là thầy trò chứ không có tình cảm trai gái.

Nam giảng viên cũng cho biết, bản thân có thói quen khi sinh viên hay bất kỳ ai kết bạn với trên facebook thì đều chủ động hỏi chuyện để xác minh người đó là ai.

Cũng theo ông Cường, ở khoa, nhiều sinh viên và các giảng viên đều biết ông cho điểm rất chặt. Chính vì thế khi bị điểm thấp, sinh viên thù ghét thầy giáo rồi bịa chuyện trên Facebook nói rằng ông trù dập sinh viên.

Trước những tin nhắn cho rằng mình "gạ" sinh viên đi uống rượu, uống bia, ông Cường cho rằng, quan điểm của ông sinh viên một khi đã ra trường thì không còn là sinh viên nữa.

Và ngay cả là sinh viên đi chăng nữa thì việc thầy trò mời nhau là chuyện bình thường. Các sinh viên là những người đã trưởng thành, không phải là trẻ con. Nhiều sinh viên đã chủ động nhắn tin mời ông uống bia và đó không phải là gạ gẫm.

Về việc bị tố đi dạy muộn, cắt xén giờ giảng, TS. Nguyễn Bá Cường khẳng định từ khi về trường nhận công tác giảng dạy đến nay đã 12 năm và chủ nhiệm 3 khoá liên tiếp, chưa bao giờ ông nghe sinh viên phàn nàn chuyện bớt xén giờ học.

Ông khẳng định, tất cả thông tin đó đều là sự bịa đặt vô căn cứ, không có bằng chứng. Việc ông có bớt xén giờ học hay không đã được xác nhận bởi kết quả làm việc của Ban Thanh tra của Khoa qua từng năm học. Nếu ông bớt xén giờ học của sinh viên sẽ bị thanh tra của nhà trường lập biên bản và sẽ bị nhà trường xử lý.

"Không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy tôi đã vi phạm đạo đức, phẩm chất của một nhà giáo, vi phạm các quy định của khoa Luật và của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tôi rất mong các cơ quan có thẩm quyền điều tra và xử lý tất cả các hành vi xúc phạm danh dự cá nhân của tôi trong thời gian qua, trả lại danh dự cho tôi, uy tín cho khoa Luật, cho Đại học Quốc gia Hà Nội và ngành giáo dục, cũng như pháp luật và đạo lý vốn có của nó", ông Cường nói.

Xuân Trường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bị tố quấy rối nữ sinh, cắt xén giờ giảng, nam giảng viên khoa Luật: 'Bịa đặt vô căn cứ'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin