• Zalo

Bị tố nợ hơn 50 tỷ đồng, Huyện ủy Yên Định nói chưa nhận được đơn thư

Tin nhanh 24hThứ Hai, 16/03/2020 19:31:00 +07:00
(VTC News) -

Trước thông tin huyện Yên Định vay hơn 50 tỷ đồng nhưng không có khả năng trả, Chánh văn phòng Huyện ủy cho biết đến nay vẫn chưa nhận được đơn thư đòi nợ.

Liên quan đến việc huyện Yên Định (Thanh Hóa) vay nợ hơn 50 tỷ đồng để chi tiêu, chiều 16/3, trả lời VTC News, ông Đỗ Văn Cường - Chánh Văn phòng Huyện ủy Huyện Yên Định cho biết, đến thời điểm hiện tại, cơ quan này vẫn chưa nhận được bất kỳ đơn thư đòi tiền nào của công dân.

"Theo quy định, bất kỳ giấy tờ nào liên quan đến Huyện ủy đều qua bộ phận văn phòng, sau đó văn phòng sẽ căn cứ nội dung chuyển các phòng ban liên quan. Tuy nhiên, đến nay văn phòng vẫn chưa nhận được đơn thư đòi nợ của người dân", Chánh văn phòng Huyện ủy Yên Định thông tin.

Bị tố nợ hơn 50 tỷ đồng, Huyện ủy Yên Định nói chưa nhận được đơn thư - 1

Cổng vào Trung tâm hội nghị huyện Yên Định (Thanh Hóa).

Cũng theo vị này, sáng nay (16/3), Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản gửi Huyện uỷ Yên Định yêu cầu báo cáo toàn bộ sự việc trước ngày 30/3.

Cụ thể, Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Định nhanh chóng làm rõ sự việc, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân để xảy ra các sai phạm (nếu có), báo cáo kết quả xác minh đến Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa trước 30/3/2020.

"Sau khi có kết quả, chúng tôi sẽ thông báo chính thức", Chánh văn phòng Huyện ủy Yên Định nói.

Sáng 16/3, trả lời VTC News, ông Đầu Thanh Tùng, Bí thư Huyện ủy Yên Định (Thanh Hóa) cho biết, hiện huyện đang cho kiểm tra, rà soát các khoản nợ mà một số tờ báo phản ánh.

"Theo báo cáo của các anh em thì đó là số tiền do các anh em tự bỏ ra chi, từ những nhiệm kỳ trước. Hiện chúng tôi đang cho các cơ quan chức năng rà soát lại, sau đó chúng tôi sẽ thông tin chính thức sau", Bí thư Huyện ủy Yên Định nói.

Những ngày qua, một số tờ báo phản ánh việc Huyện ủy và UBND huyện Yên Định đang "nợ như chúa chổm" với số tiền lên tới hơn 50 tỷ đồng.

Những món nợ của Huyện ủy, UBND huyện Yên Định chủ yếu như nợ tiền sửa sang cơ sở vật chất công sở Huyện ủy, UBND huyện; tiền xăng xe đi công tác của lãnh đạo; tiền sửa xe khi hư hỏng; tiền quà tặng các dịp đại hội, lễ kỷ niệm; tiền chè nước; giấy mực in; tiền ăn uống, nghỉ ngơi khi tiếp khách ở các nhà hàng, khách sạn của lãnh đạo huyện…

Không những nợ chi tiêu, mà huyện này còn nợ cả tiền khen thưởng cho cá nhân, tập thể trên địa bàn vì đã lấy tiền thưởng để chi vào việc khác.

Đây là khoản nợ chủ yếu rơi vào giai đoạn 2011 - 2015, khi ông Hoàng Cao Thắng làm Bí thư Huyện ủy và bà Ngô Thị Hoa làm Chủ tịch UBND huyện. Cả hai vị này hiện đã nghỉ hưu.

Trong giai đoạn này, nhiều cán bộ công tác tại các vị trí của Văn phòng Huyện ủy Yên Định, Văn phòng UBND, Phòng Văn hóa, Phòng Thanh tra... đều lâm vào cảnh bị UBND huyện, Huyện ủy "nợ tiền".

Theo thống kê sơ bộ, UBND huyện Yên Định đang nợ khoảng 23 tỷ đồng, Huyện ủy nợ khoảng 29 tỷ đồng.

Video: Lựa chọn, sàng lọc, củng cố đội ngũ cán bộ

TRẦN THANH
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !