Bị tố nhiều sai phạm, lãnh đạo Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên ở Hà Nội phản ứng thế nào?

Giáo dụcThứ Năm, 28/06/2018 15:38:00 +07:00

Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) bị tố hàng loạt sai phạm, tuy nhiên lãnh đạo trung tâm từ chối trả lời về vấn đề này.

Báo điện tử VTC News nhận được đơn thư phán ảnh của một nhân viên Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệpGiáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) quận Hai Bà Trưng, tố cáo về hàng loạt những sai phạm đang diễn ra tại Trung tâm này.

tt gdtx 4

 Trung tâm GDNN-GDTX quận Hai Bà Trưng bị tố có nhiều sai phạm.

Theo nội dung đơn thư phản ánh, thời gian làm việc tại đây, người tố cáo phát hiện hàng loạt sai phạm tại trung tâm như: Học sinh nghỉ quá số buổi quy định vẫn được đến lớp, học sinh vi phạm kỷ luật bị nhà trường phạt trực tiếp bằng tiền, hay nhà trường thu hàng loạt khoản tiền ngoài quy định của Nhà nước.

Nội dung phản ánh còn có rất nhiều lý do được đưa ra để phạt học sinh như: Mất trật tự trong giờ học, vào lớp muộn, hút thuốc lá hay sử dụng điện thoại di động… Nhà trường chỉ đạo phạt học sinh vi phạm bằng tiền với nhiều mức khác nhau, phổ biến từ 30.000 đồng - 60.000 đồng/ lỗi và được tăng lên nhiều lần nếu tái phạm. Có học sinh đã bị phạt đến 200.000 đồng.

sp1 3

Những bằng chứng tố cáo hàng loạt sai phạm tại trung tâm như: Học sinh nghỉ quá số buổi quy định vẫn được đến lớp, học sinh vi phạm kỷ luật bị nhà trường phạt trực tiếp bằng tiền, hay nhà trường thu hàng loạt khoản tiền ngoài quy định của Nhà nước.

Ngoài ra, trung tâm còn bị tố thu - chi không rõ ràng, ngoài quy định của Nhà nước, như: Quỹ Đoàn 300.000 đồng/đoàn viên; Quỹ ôn thi tốt nghiệp 2.000.000 đồng/học sinh; Quỹ hoạt động ngoại khóa 400.000 đồng/học sinh; Quỹ phụ huynh 800.000 đồng/học sinh; Quỹ khuyến học 200.000 đồng/học sinh.

Trung tâm còn bị tố cáo bao che học sinh nghỉ học. Nhiều học sinh nghỉ học nhiều, quá số buổi quy định nhưng vẫn được đi học và thi bình thường, thậm trí còn được xét lên lớp. Những thông tin này được người tố cáo chứng minh qua số liệu từ sổ điểm danh của nhà trường trong các năm học từ 2016 - 2018.

Bên cạnh đó, trong đơn phản ánh, nhân viên nhà trường còn tố cáo trực tiếp Phó Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX quận Hai Bà Trưng biết rõ những sai phạm nhưng vẫn cố tình làm ngơ, bao che cho những hành vi này.

Để làm rõ những thông tin trong nội dung phản anh này, PV VTC News đã liên hệ với bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó Giám đốc phụ trách khối Giáo dục thường xuyên của Trung tâm.

Tuy nhiên, khi PV đặt vấn đề, bà Tuyết lập tức từ chối trả lời cũng như bình luận về nội dung tố cáo.

Cũng theo Phó Giám đốc trung tâm GDNN-GDTX quận Hai Bà Trưng, hiện tại Thanh tra quận Hai Bà Trưng cũng đã xuống trường để làm việc về vấn đề này, do vậy, khi có kết luận thanh tra chính thức, nhà trường sẽ có ý kiến về sự việc.

Xuân Trường

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn