Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bị tố nghe lén người dùng, facebook lên tiếng

Facebook khẳng định "không sử dụng micro cho mục đích tối ưu hóa dịch vụ quảng cáo, điều chỉnh các câu chuyện trên bảng tin (News Feed).

Tờ The Independent đưa nguồn từ bà Kelli Burns, giáo sư ngành truyền thông tại Đại học Nam Florida (Mỹ), cáo buộc Facebook đã bí mật nghe lén thông tin mà bà trao đổi qua điện thoại. Một số thành viên mạng xã hội này cũng đồng tình với quan điểm trên, dù không có bằng chứng cụ thể. Câu chuyện nhanh chóng lan truyền trên Facebook và được nhiều trang công nghệ thảo luận.

Bi to nghe len nguoi dung, facebook len tieng hinh anh 1

Facebook khẳng định không nghe lén người dùng. Ảnh minh họa.

Về phía mình, Facebook khẳng định "không sử dụng micro cho mục đích tối ưu hóa dịch vụ quảng cáo, điều chỉnh các câu chuyện trên bảng tin (News Feed). Doanh nghiệp có thể quảng cáo dựa trên thói quen của người dùng và các thông tin nhân khẩu học khác, nhưng không bằng cách thu thập âm thanh".

Mạng xã hội lớn nhất thế giới cho rằng họ truy cập vào micro trên smartphone của thành viên một cách phù hợp. Hầu hết người dùng Facebook đều cho phép truy cập micro bởi nó liên quan trực tiếp đến tính năng quay video. Ngoài ra, Facebook từng đưa ra tính năng nhận dạng bài hát hoặc chương trình truyền hình bằng cách ghi lại một đoạn âm thanh.

Theo CNet, khó có thể xác định chính xác Facebook sử dụng micro trong trường hợp nào. Song để đảm bảo mạng xã hội này không nghe lén (nếu có), người dùng có thể vô hiệu hóa tính năng này. Trên iOS, truy cập Settings rồi tìm mục Facebook, sau đó chuyển Microphone sang trạng thái Off. Với các thiết bị Android, tìm mục "Privacy and Safety" trong Settings và tắt micro của Facebook. 

Nguồn: Vnexpress
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận