Bị tố lừa đảo hơn 10 tỉ đồng, cán bộ ngân hàng tự ý nghỉ việc

Bản tin 113Thứ Năm, 13/08/2020 18:59:30 +07:00

Sau khi bị tố cáo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến nhiều tỉ đồng, một cán bộ ngân hàng ở tỉnh Bình Định đã tự ý nghỉ việc ở cơ quan.

Chiều 13/8, Đại tá Nguyễn Đức Nam, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định, cho biết, đã giao Phòng Cảnh sát kinh tế tiến hành xác minh, làm rõ các đơn tố cáo đối với ông Ng. H. D, cán bộ phòng giao dịch Nguyễn Thái Học, một ngân hàng chi nhánh Bình Định về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 10 tỉ đồng.

Bị tố lừa đảo hơn 10 tỉ đồng, cán bộ ngân hàng tự ý nghỉ việc - 1

Cơ quan nơi ông Ng. H. D. đang công tác.

"Chúng tôi vừa nhận đơn tố cáo ông Ng. H. D. cách đây khoảng 2 ngày. Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế đang cử điều tra viên làm việc với các bên liên quan để xác minh, làm rõ vụ việc", Đại tá Nam thông tin.

Nguồn tin riêng của phóng viên cho biết hiện ông Ng. H. D. đã tự ý nghỉ việc ở cơ quan từ mấy ngày qua. Thời gian này, chi nhánh ngân hàng ở Bình Định, nơi ông D. làm việc  đã cử cán bộ, nhân viên tìm ông D. để giải quyết những vụ việc liên quan nhưng không gặp.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngoài số tiền vay bên ngoài hàng tỉ đồng, trong quá trình làm việc tại cơ quan, ông D. còn dùng "thủ thuật" để chiếm đoạt tiền của nhiều khách hàng cá nhân, doanh nghiệp bằng cách lừa chuyển tiền với số tiền lên đến nhiều tỉ đồng, sau đó rút ra tiêu xài cá nhân.

Trả lời phóng viên về việc có thông tin ông Ng. H. D. bỏ trốn sau khi có đơn tố cáo, Đại tá Lâm Cự Hiếu, Trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Định cho biết do đơn vị mới nhận đơn tố cáo nên vẫn chưa rõ về vụ việc này. "Phải đi vào xác minh cụ thể thì mới biết được ông D. có bỏ trốn hay không", Đại tá Hiếu nói.

(Nguồn: Báo Người Lao Động)
Bình luận
vtc.vn