• Zalo

Bị tố hống hách, xưng mày tao khi làm việc: Nữ trưởng phòng TN&MT ở Đắk Nông phân trần

Thời sự Thứ Bảy, 30/03/2019 17:51:00 +07:00

Nữ trưởng phòng TN&MT thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho rằng, do chủ đất có lời lẽ xúc phạm và hành hung nên đã bức xúc phát ngôn thiếu chuẩn mực.

Liên quan đến vụ nữ Trưởng phòng ở Đắk Nông hống hách, xưng mày tao khi làm việc, đại diện lãnh đạo UBND thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết, đơn vị nhận được đơn tố cáo của ông Nguyễn Huy Bé (SN 1984, trú tại phường Nghĩa Trung, chủ khu đất) về việc bà Đàm Thị Hệ, Trưởng phòng TN&MT thị xã Gia Nghĩa xưng hô không đúng chuẩn mực trong khi làm việc. 

Theo vị này, đơn vị đã thành lập tổ công tác và xác minh để xử lý. Có kết luận chính thức sẽ thông báo lại cơ quan báo chí. 

"Qua làm việc, bà Hệ thừa nhận đã có thái độ chưa chuẩn mực trong thực thi công vụ, chúng tôi đã yêu cầu bà nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, không để tình trạng này xảy ra", một lãnh đạo nói. 

vvv

Ảnh cắt từ clip. 

Bà Đàm Thị Hệ, Trưởng phòng TN&MT thị xã Gia Nghĩa cho biết, ngày 5/3/2018, tổ kiểm tra của UBND Thị xã Gia Nghĩa đã mời ông Nguyễn Huy Bé đến kiểm tra thực địa nhưng ông này tới muộn. Sau đó, ông Bé không hợp tác với đoàn kiểm tra và còn dọa sẽ tung những ghi âm, hình ảnh mà bà Hệ có thái độ làm việc không đúng chuẩn mực lên mạng xã hội. 

"Do áp lực công việc, lại bị ông Bé thách thức nên tôi có phát ngôn không đúng chuẩn mực. Tôi nhận sai và sẽ rút kinh nghiệm. Việc ông Bé đăng tải clip và gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng với mục đích ngăn chặn việc san ủi đất, phân lô bán nền, phá vỡ quy hoạch đã được phê duyệt", bà Hệ phân trần. 

Ngược lại với lời bà Hệ, ông Bé cho biết: "Thửa đất rẫy tại tổ 1, phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa với diện tích khoảng trên 3ha là của gia đình có một lối đi do người dân tự mở nhưng chật hẹp, đi lại khó khăn nên tôi xin giấy phép để mở rộng thêm, đồng thời xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Ngày 5/3/2018, tôi cùng đoàn kiểm tra đến khu đất này để kiểm tra thực địa. Trong thời điểm kiểm tra có bà Hệ cùng các cán bộ liên quan. Tại thời điểm kiểm tra, bà Hệ chỉ mặt một người nói: "Ông nào áo đỏ? Dân hả? Có mời dân không?”. 

Video: Nữ trưởng phòng TN&MT thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) làm việc hống hách

Ít phút sau đó, người mặc áo đỏ nói “Em nhà dưới đây chị”, bà Hệ liền thể hiện là người có quyền uy, vị thế: “Đúng thành phần thì tham dự họp, không đúng thành phần thì đi chỗ khác”", ông Bé nói.

Theo ông Bé, trong quá trình làm việc, bà Hệ có nhiều lời lẽ thách đố, hống hách xem thường người dân và thậm chí không tôn trọng pháp luật, "coi trời bằng vung". 

Trước đó, trả lời VTC News, ông Nguyễn Bốn, Chủ tịch tỉnh Đắk Nông cho biết, thông qua báo chí phản ánh, ông đã chỉ đạo cơ quan chức năng xác minh làm rõ clip nữ Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) thị xã Gia Nghĩa phát ngôn thiếu chuẩn mực

"Hiện tôi đã giao các cơ quan liên xác minh và kiểm tra sự việc, Trưởng phòng TN&MT sai thì sẽ xử lý nghiêm, không có việc bao che dung túng", ông Bốn nói. 

Như VTC News đưa tin, ngày 25/3/2019, mạng xã hội Facebook có tên N.V.T đăng tải một đoạn clip dài hơn 14 phút, ghi lại buổi làm việc của đoàn cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) thị xã Gia Nghĩa với 1 hộ dân liên quan đến việc đất đai.

Trong clip có hình ảnh người phụ nữ được cho là bà Đ.T.H (Trưởng phòng TN&MT thị xã Gia Nghĩa) luôn xưng "mày, tao" và có những lời lẽ phát ngôn kiểu chợ búa với người dân.

Người phụ nữ này nói với giọng điệu hách dịch: “Tao không muốn làm việc với dân ở đây. Tao không cần kê khai của dân, tao chỉ cần xác nhận, tao làm việc độc lập. Tao không sợ thằng nào bảo kê ở đây nha, dù là thằng nào ở phòng Tài nguyên, bảo kê là tao chấp đó…”.

Khi người dân vừa lên tiếng trả lời: “Đây là dân người ta đi đấy”. Người phụ nữ này liền chặn lại: “Dân nó đi thì kệ.. nó.... Trên hiện trạng bản đồ không có đường là không có đường...”.

Đặc biệt, người phụ nữ này còn phát ngôn: “Ăn cướp của Nhà nước thì được, ăn cướp của Nhà nước thì dễ nhưng ăn cướp của tao không dễ đâu”.

Ngay sau khi được đăng tải, video clip này đã thu hút hàng chục ngàn lượt xem, hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ. Tất cả đều thể hiện thái độ bất bình, phẫn nộ trước tư cách của một vị cán bộ nhà nước.

THANH HẢI
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bị tố hống hách, xưng mày tao khi làm việc: Nữ trưởng phòng TN&MT ở Đắk Nông phân trần" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin