• Zalo

Bị 'tố' đi hầu đồng cầu thăng quan tiến chức, Vụ trưởng Bộ Y tế lên tiếng

Thời sựThứ Hai, 10/10/2016 07:44:00 +07:00

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế cho biết, ông sẽ gửi đơn đề nghị làm rõ thông tin ông đi hầu đồng cầu thăng quan tiến chức.

Ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế), cho biết sáng 10/10 ông sẽ gửi đơn đề nghị làm rõ thông tin ông đi hầu đồng cầu thăng quan tiến chức.

Ngày 9/10, một tờ báo đăng tải thông tin phản ánh vào ngày 1/10 vừa qua, ông Phạm Văn Tác đã cùng 1 đoàn 7 xe đến đền Bảo Lộc, Nam Định để hầu đồng.

vu-truong-bi-to-di-hau-dong-1476023129

Hình ảnh ông Tác trong buổi lễ - Ảnh cắt từ clip. 

Bài báo cho biết, ông Tác đã mua lễ 110 triệu đồng, đặt lễ 80 triệu đồng và mục đích chính của việc này là cầu thăng quan tiến chức cũng giống như 16 lần trước đó trong vòng 4 tháng qua.

Ông cũng được cho là đã chui vào gầm bàn đội lễ và liên tục cúi lạy song song với tiếng khẩn cầu của các vị sư thầy. Việc này đã vi phạm quy định 47 về những điều đảng viên không được làm.

Tối 9/10, trao đổi với PV, ông Phạm Văn Tác khẳng định: “Đó là những thông tin không đúng sự thật, có sự quy chụp. Không có chuyện hầu đồng ở đây”.

Bi to hau dong, Vu truong Bo Y te se gui don Ban Tuyen giao hinh anh 1

Ông Phạm Văn Tác cho biết sáng 10/10 sẽ gửi đơn đến các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ vụ việc.

Ông cho biết, cuối tuần gia đình ông đến đền thờ đức thánh Trần Hưng Đạo để đi lễ cầu an. Đây là chuyện hết sức bình thường.

“Những thông tin đăng tải là hoàn toàn không đúng, xâm phạm đời tư, cố tình chụp mũ. Trong sáng mai, tôi sẽ có đơn chính thức gửi Ban Tuyên giáo, Bộ trưởng TT&TT, Bộ trưởng Y tế và Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam”, ông Tác chia sẻ.

Video: Đất nước nào đón năm mới cầu kỳ và mê tín nhất

 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !