• Zalo

Bị tố đạo nhạc của T-ara, Phúc Trường gây bức xúc khi nói 'có ngu đâu mà đạo 1 bài vớ vẩn'

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 02/07/2019 07:32:00 +07:00

Lên tiếng về ồn ào đạo nhạc, Phúc Trường càng khiến cư dân mạng phẫn nộ với phát ngôn của mình.

Ngay khi vừa ra mắt MV Ai rồi cũng sẽ khác, Quang Hà và nhạc sĩ Phúc Trường vấp phải sự phản đối dữ dội từ cư dân mạng bởi đoạn đầu ca khúc khá giống bản hit đình đám Day by day của nhóm nhạc T-ara. Sau vài ngày giữ im lặng trước loạt chỉ trích mình đạo nhái trắng trợn, Phúc Trường lên tiếng nhưng tiếp tục gây phẫn nộ.

Cụ thể, nam nhạc sĩ cho biết mình sáng tác Ai rồi cũng sẽ khác cách đây 8 tháng và khi đó, anh không biết nó giống ca khúc nào. Thậm chí, ngay cả lúc đã gửi demo cho Quang Hà và ê kíp sản xuất, Phúc Trường vẫn khẳng định không ai nghĩ đến điều đó.

phuctruongdaonhactara (1)

"Day by day" là hit đình đám của T-ara.

Sau khi bị tố đạo nhạc bản hit của T-ara, nam nhạc sĩ kiểm tra và cảm thấy intro của 2 ca khúc khá giống nhau. Nam nhạc sĩ gửi lời xin lỗi đến fan của Quang Hà và fan của nhóm nhạc T-ara. Thế nhưng, mọi việc sẽ không có gì nếu chỉ dừng lại ở đó nhưng Phúc Trường tiếp tục gây bức xúc vì khẳng định không đạo nhạc.

"Giải thích về chuyên môn: Đạo nhạc tức là lấy nguyên bài hát của người ta viết lại lời Việt, sau đó nói là nhạc của mình gọi là đạo nhạc. Nhưng mãi cho đến sáng nay mình mới biết là mình viết bài na ná 1 bài khác. Mình xin chịu trách nhiệm vì đã làm bài na ná Day by day.

Còn minh xin cam đoan bài của mình chẳng có đạo 1 bài nào của ai cả. Có chăng là sự trùng lặp vô tình, rồi tạo thành hiệu ứng khán giả a dua theo mà thôi. Làm nghề bao nhiêu năm, đâu có ngu đâu mà đi đạo 1 bài nhạc vớ vẩn như vậy để làm mất tên tuổi xây dựng bao nhiêu năm. Nói ít hiểu nhiều" - Phúc Trường chia sẻ.

phuctruongdaonhactara (2)

Nhạc sĩ Phúc Trường.

Lời giải thích của nam nhạc sĩ đang khiến cư dân mạng nói chung và fan Kpop nói riêng cực kì bức xúc bởi Day by day vốn là bản hit đình đám của nhóm nhạc T-ara và có thể nói là làm nên tên tuổi của nhóm, gắn liền với thanh xuân của các bạn trẻ 9X yêu thích nhạc Hàn Quốc. Thế nhưng, ca khúc lại bị Phúc Trường gọi là "một bài nhạc vớ vẩn".

Bên cạnh đó, không ít bình luận cho rằng Phúc Trường đạo nhái trắng trợn nhưng thay vì nhận lỗi, anh lại cho rằng đó chỉ là sự trùng lập vô tình.

Hiện tại, nhạc sĩ Phúc Trường đã khóa facebook cá nhân nhưng trên mạng xã hội, hàng loạt chỉ trích vẫn nhắm về nam nhạc sĩ.

Về phần Quang Hà, nam ca sĩ cho biết anh và ê kíp đã thay đổi bản gốc của Ai rồi cũng sẽ khác thành bản phối mới của nhạc sĩ Tâm Vinh. Động thái này là cách thể hiện sự trách nhiệm của Quang Hà và phần nào xoa dịu dư luận.

phuctruongdaonhactara (3) 3

Quang Hà.

Tối 26/6, ca khúc mới của nhạc sĩ Quang Hà mang tên Ai rồi cũng sẽ khác vừa ra mắt đã bị tố đạo nhạc hit của T-ara. Không khó để nhận ra đoạn đầu của 2 ca khúc có sự tương đồng và fan Kpop "ném đá" Quang Hà dữ dội.

Day by day là bản hit đình đám của T-ara, được ra mắt vào giữa năm 2012. Không chỉ gây sốt ở xứ sở Kim Chi, ca khúc này cũng khiến khán giả Việt Nam thích thú.

Lạc Phong
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin