• Zalo

Bị tố cố tình dàn dựng con đứng nắng ở cổng trường, phụ huynh nói gì?

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 26/05/2020 14:27:00 +07:00
(VTC News) -

Nhận sai khi thêu dệt nội dung để con ở cổng trường đứng nắng vì bức xúc việc cô giáo phê bình học sinh đến sớm, nhưng phụ huynh khẳng định không dàn dựng vụ việc.

Liên quan đoạn clip vừa được chia sẻ trên mạng xã hội “tố” người mẹ dàn dựng việc con phải đứng ngoài cổng trường dưới cái nắng 40 độ C vì đi học sớm, trả lời VTC News, bà Mai Thị Mùi (trú tại phường Đông Hải 1, quận Hải An, TP Hải Phòng) khẳng định nội dung trên clip là đúng, nhưng bà không có ý định bắt con đứng chụp ảnh để dàn dựng nên câu chuyện khác.

Theo clip, một phụ nữ mặc áo chống nắng màu tím, quần cam, đi xe máy được cho là bà Mai Thị Mùi chở theo con gái M.T.T.T (học sinh lớp 1). Bé gái mặc váy đồng phục, đội mũ hồng đúng như hình ảnh mẹ cháu đưa lên mạng xã hội trước đó.

Sau khi chở con vào trường khoảng 30 giây, người phụ nữ đưa con ra ngoài cổng trường. Dựng xe máy, bà dắt bé gái đến đứng trước cổng trường rồi chụp ảnh. Sau đó, người phụ nữ cùng bé gái lên xe, quay đầu đi.

Video: Clip ghi lại sự thật bé lớp 1 ở Hải Phòng đội nắng trước cổng trường

Vị phụ huynh thừa nhận bà đã sai khi "tâng bốc" vụ việc. Trước đó, bà từng than phiền vì đưa con đến trường lúc 13h15, trước 15 phút so với quy định, bà dặn con ngồi ở gốc cây. Sau đó vì không yên tâm nên bà đã quay lại và thấy con đứng nắng ở cổng trường.

Tuy nhiên, bà Mùi khẳng định mình không dàn dựng việc để con đứng ở cổng trường rồi chụp ảnh đăng lên mạng xã hội.

Bà cho biết khi chở con vào sân trường, cháu bảo cho đứng ở ngoài cổng trường cũng được, do ở đây lát khối chiều vào lớp, sao đỏ không cho học sinh lảng vảng ở sân trường. Hơn nữa, buổi trước đó, con bà cùng một số học sinh khác không bán trú đi học sớm bị cô giáo đăng ảnh lên nhóm chát zalo của lớp phê bình.

 

Bị tố cố tình dàn dựng con đứng nắng ở cổng trường, phụ huynh nói gì? - 1

Bà Mai Thị Mùi chia sẻ với PV VTC News.

"Khi tôi chở con ra cổng trường, tôi xuống xe và bảo con đứng ở rìa cổng vì chỗ đó có bóng mát. Sau đó tôi có chụp ảnh con nhưng tôi không dàn dựng. Vài giây sau đó, tôi cũng bảo con lên xe để chở ra nhà một phụ huynh khác cũng có con không học bán trú để nhờ cô chở giúp con tôi đi học đúng giờ", bà nói.

Về việc đăng thông tin được cho là bịa đặt trên, vị phụ huynh nói do bà "không hiểu pháp luật, không hiểu về mạng xã hội nên tôi đăng khi bức xúc quá".

Mục đích của bà là để nhà trường biết và cho các cháu không bán trú chỗ ghế đá hay một chỗ ngồi nào đó. "Nhưng tôi không đăng tải nội dung nào nói cô giáo đuổi con ra ngoài cổng trường. Tôi hoàn cảnh neo đơn cũng không phải gia đình bề thế gì mà phải quay clip để phá hoại nhà trường”, bà Mùi nói.

Hiện, cháu M.T.T.T vẫn đi học bình thường. Bà Mùi có nhờ người gọi điện cho nhà trường để cho cháu ăn bán trú vì thời gian này bà không muốn đưa đón con, sợ ảnh hưởng tới con.

Trên facebook cá nhân, bà Mai Thị Mùi cũng viết: "Tôi mong cộng đồng mạng bỏ qua cho hoàn cảnh khó khăn của mẹ con tôi. Tôi đăng lên cũng chỉ mong muốn nhà trường có chỗ cho những cháu phải đi học sớm có chỗ để trú nắng, trú mưa.

Mẹ con tôi xin cộng đồng mạng đừng chia sẻ việc này và xin chấm dứt ở đây để mẹ con tôi bình yên sống qua ngày”.

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !