Bị tố chưa có bằng đại học, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk nói gì?

(VTC News) - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Thanh Hiệp khẳng định, ông đã tốt nghiệp đại học nhưng do trường chưa cấp bằng và chỉ có cấp giấy chứng nhận.

Sau khi có thông tin phản ánh về việc ông Nguyễn Thanh Hiệp (Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk) khai có trình độ chuyên môn nghiệp vụ là kỹ sư lâm nghiệp, được đào tạo tại Trường Đại học Tây Nguyên trong hồ sơ lý lịch, nhưng thực tế không được cấp bằng, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk đã vào cuộc xác minh.

Bi to chua co bang dai hoc, Pho Chu tich HDND tinh Dak Lak noi gi? hinh anh 1

Ông Nguyễn Thanh Hiệp - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk 

Qua kiểm tra, lãnh đạo Trường Đại học Tây Nguyên xác nhận, trường này chưa cấp bằng tốt nghiệp đại học cho sinh viên Nguyễn Thanh Hiệp. Lý do là thời điểm đó sinh viên này chưa hoàn thành thời gian tập sự 16 tháng theo quy định của Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp nên trường này chỉ cấp cho ông Hiệp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình đại học ngành lâm sinh.

Trả lời phóng viên, ông Nguyễn Thanh Hiệp cho biết, năm 1988, sau khi học xong, căn cứ vào quyết định số 15 ngày 5/4/1989 của Trường ĐH Tây Nguyên, Ban Tổ chức Chính quyền tỉnh Đắk Lắk đã điều động ông nhận công tác tại Lâm trường Krông Ana.

Bi to chua co bang dai hoc, Pho Chu tich HDND tinh Dak Lak noi gi? hinh anh 2

Giấy chứng nhận của trường Đại học Tây Nguyên.  

Tuy nhiên, khi ông mới thực tập được 4 tháng thì Lâm trường Krông Ana giải thể, ông không được xác nhận hoàn thành thời gian tập sự.

Sau một thời gian công tác tại xã Hòa Đông (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), ông quay về trường xin rút bằng thì nhà trường nói ông chưa đủ thời gian tập sự nên chưa cấp bằng.

Theo quyết định của Ban Tổ chức Chính quyền tỉnh Đắk Lắk mà ông Hiệp cung cấp cho phóng viên thì quyết định này cũng ghi thời gian tập sự là 16 tháng, được hưởng 100% lương khởi điểm. Qua thời gian tập sự, cơ quan chủ quản xem xét nếu đủ điều kiện thì đề nghị công nhận vào biên chế chính thức.

Đề cập đến vụ việc trên, ông Y Biêr Niê (Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk) cho biết, sau khi có kết quả xác minh, HĐND tỉnh sẽ có báo cáo với Ban Thường vụ Tỉnh ủy để xem xét xử lý.

"Trong quá trình công tác, ông Hiệp luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Để xảy ra vấn đề này là điều rất đáng tiếc", ông Y Biêr Niê nói.

>>> Đọc thêm: Dùng bằng đại học giả, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy ở Gia Lai mất chức

Sóc Trăng kỷ luật chủ tịch huyện không có bằng đại học

Sóc Trăng kỷ luật chủ tịch huyện không có bằng đại học

Chưa có bằng Đại học nhưng trong hồ sơ lý lịch, Phó bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng khai trình độ chuyên môn là đại học chuyên ngành quân sự.
Bắt nhóm người cưỡng đoạt tài sản của sinh viên ĐH Luật Hà Nội

Bắt nhóm người cưỡng đoạt tài sản của sinh viên ĐH Luật Hà Nội

Công an TP Hà Nội vừa bắt giữ nhóm người có hành vi cưỡng đoạt tài sản của sinh viên của trường ĐH Luật Hà Nội.
THANH HẢI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU