Bị tố 'chôm giọng Lan Anh': Minh Hằng nói gì?

(VTC News) – Sau khi ca sĩ Lan Anh "tố" Minh Hằng mượn giọng của mình tại đêm khai mạc Bước nhảy hoàn vũ 2012, VTC News đã liên hệ với Minh Hằng và đại diện BTC chương trình để nghe những sẻ chia, giải thích.

» Bước nhảy hoàn vũ: Minh Hằng đạo giọng Lan Anh?Minh Hằng - Minh Quân (Photo: Lý Võ Phú Hưng) 

Khi nối máy với Minh Hằng để tìm hiểu thì được cô cho biết, bí quyết để hát hay như vậy (hát opera The Phanton of the Opera) là phải tập luyện rất nhiều, ngày nào cũng 4 - 5 tiếng trở lên và nam ca sĩ Minh Quân làm việc rất chuyên nghiệp và đầy sáng tạo nên cô không gặp khó khăn.

Nữ ca sĩ cũng cho biết: “Hằng và anh Minh Quân phải tập luyện khá lâu để thể hiện trích đoạn này từ khi họp báo công bố chương trình. Trước giờ, Hằng cũng không biết hát opera nhưng anh Minh Quân chọn tiết mục này vì anh ấy thích nó quá. Hằng rất sợ nhưng anh ấy nói ý tưởng rất tốt nên Hằng cố gắng. Hằng cũng tập hát với anh Nam Khánh và 1 anh giáo viên chuyên hát nhạc opera. Hằng cũng có coi clip rất nhiều người hát nhưng không nhớ tên”.

Minh Hằng (Photo: Hoàng Anh)

Đặt nghi vấn hát lipsync giọng hát của người khác trong trích đoạn nhạc kịch The Phanton Of The Opera, Minh Hằng cho biết, cô không trả lời trên báo vì cô chỉ là thí sinh và chỉ làm theo chỉ thị của BTC, không có phận sự trả lời việc này và cô cũng không biết BTC có muốn nói hay không.

Minh Hằng cũng chia sẻ: "Đây là Bước nhảy hoàn vũ chứ không phải Cặp đôi hoàn hảo nên mọi người chú trọng phần nhảy chứ không phải hát. Chương trình vừa qua là đêm đầu tiên không phải là quan trọng. Đêm mở màn mọi người đều vui là chính, chứ chưa bước vào đêm thi nên mọi người đừng nên đặt nặng quá! Các thí sinh như Hằng hát chỉ là muốn chào sân cho mọi người thưởng thức những tiết mục thật hoành tráng thôi chứ không đặt nặng vấn đề gây ấn tượng". 

Phóng viên nối máy với ông Nguyễn Quang Minh - TGĐ Công ty truyền thông Cát Tiên Sa – đơn vị tổ chức thì được ông cho biết, ông có xem chương trình và khẳng định Minh Hằng và Minh Quân hát thật, trên nền nhạc thu trước. Các ca sĩ và thí sinh đêm mở màn vừa rồi hát lipsync trên nền nhạc chứ BTC không làm ban nhạc sống.

BTC và các thí sinh BNHV 2012 (Photo: Lý Võ Phú Hưng)

Theo ông Minh, người ta chống là chống hát nhép chứ không ai chống hát lipsync, nhưng nhà báo và nhân dân mình thường hay nhầm dùng chữ lipsync là hát nhép. Phải phân biệt hát lipsync và hát nhép. Khi nào có ban nhạc sống trên sân khấu mới là hát live, khi nào hát trên nền nhạc sân khấu là hát lipsync còn hát câm mới gọi là hát nhép.

Khi được hỏi tại sao Minh Hằng hát live trên nền nhạc thu sẵn nhưng nghe lại có giọng của ca sỹ Lan Anh, ông Minh cũng không hiểu sao và cho biết, để ông hỏi lại. Tuy nhiên, theo ông thì “Nếu không phải là giọng hát mà là giọng bè của Lan Anh là chuyện quá bình thường!”.

Thiết nghĩ, một chương trình truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình quốc gia tới hàng triệu khán giả, nếu có hát lipsync hay sử dụng giọng hát của người khác thì BTC cũng nên thông báo cho khán giả cả nước biết trước để tránh hiểu lầm nhưng không thấy chương trình không đề cập gì đến.

Hoàng Anh

Tin liên quan

» Minh Hằng dễ tổn thương bởi những lời đàm tiếu
» Minh Hằng, Vân Trang xì tin đi học nhảy
» Minh Hằng - Hoàng My: Ai sẽ gợi cảm hơn ở BNHV 2012?
» Hà Hồ, Minh Hằng đọ sắc trong MV mới
» Huy Khánh "dính đòn" vì cưỡng hôn Minh Hằng
» Minh Hằng:Tôi đi massage, nghe đủ điều kinh tởm về mình

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN