• Zalo

Bị tố cho khách chơi golf khi đang cách ly xã hội, giám đốc doanh nghiệp nói gì?

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 17/04/2020 17:45:00 +07:00

(VTC News) - Phó Giám đốc Công ty CP Golf Trường An khẳng định sân golf Kim Bảng đóng cửa từ 1/4 và cho rằng báo chí phản ánh đơn vị tổ chức cho khách chơi là không chính xác.

Mới đây, báo chí phản ánh sân golf Kim Bảng (ở thị trấn Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam) thuộc Công ty cổ phần Golf Trường An bất chấp lệnh cách ly xã hội, tổ chức cho khách chơi golf vào trưa 14/4.

Ngày 17/4, trả lời VTC News, bà Nguyễn Thúy Hạnh - Phó Giám đốc Công ty cổ phần Golf Trường An bác bỏ thông tin trên.

"Chúng tôi tạm dừng hoạt động từ ngày 1/4 theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Việc báo chí phản ánh ngày 14/4, khách đến chơi golf tại chỗ chúng tôi là không hề có.

Bởi ngay trong sáng 14/4, cơ quan chức năng đến kiểm tra việc hoạt động sân golf không có ai và đến chiều cùng ngày thì tôi kí biên bản bản này", bà Hạnh cho hay.

Bị tố cho khách chơi golf khi đang cách ly xã hội, giám đốc doanh nghiệp nói gì? - 1

Nhiều người được cho là tham gia chơi golf tại sân golf Kim Bảng vào ngày 14/4.

Theo nội dung biên bản kiểm tra của Ban phòng chống dịch COVID-19 của UBND thị trấn Ba Sao, vào 8h ngày 14/4, sân golf không có khách đến chơi, trên mặt sân có 35 cán bộ, công nhân viên sử dụng xe điện đi kiểm tra, xử lý mặt các hố golf.

"Tại đường golf số 1, có 3 công nhân đang nhổ cỏ dại, đường golf số 5 có 2 công nhân kiểm tra mặt cỏ; đường golf số 6 có 3 công nhân cắt mép faiway; trên đường trục chính có 4 công nhân sử dụng máy vệ sinh đường, đường golf số 9, 14 có 7 công nhân đang tỉa cây; đường golf số 12, 13 có 8 công nhân đang làm cỏ dại, sườn dốc đường lên xuống Nhà câu lạc bộ có 4 công nhân bón hoa, cây cảnh; tại ven hồ 10 có 4 công nhân đang làm cảnh quan trồng cây. 

Tất cả các công nhân đều thực hiện đeo khẩu trang và giữ khoảng cách trên 2 mét đối với với một người theo đúng quy định.

Biên bản kết thúc vào hồi 9h cùng ngày", nội dung biên bản nêu.

Khi phóng viên hỏi về những hình ảnh người chơi tấp nập trên sân golf được báo chí ghi nhận vào trưa 14/4, bà Hạnh vẫn quả quyết: "Họ đăng như thế mà tôi không hiểu thế nào. Theo tôi là không khách quan. Tôi khẳng định ngày 14/4 là không có ai chơi".

Bị tố cho khách chơi golf khi đang cách ly xã hội, giám đốc doanh nghiệp nói gì? - 2

Biên bản kiểm tra sân golf Kim Bảng của Ban phòng chống dịch COVID-19 của UBND thị trấn Ba Sao vào ngày 14/4.

Bà Hạnh cho biết thêm, vào ngày thứ Bảy (11/4), có những người học việc tại công ty được hướng dẫn tại sân golf, chứ không phải người chơi. Họ mặc quần áo bình thường, không phải đồng phục như những người khách đến chơi.

"Những người học việc xin vào phục vụ khách chơi golf thì cần trải qua 3 tháng, trong đó, có 1,5 tháng học lý thuyết, 1 tháng thực hành và nửa tháng đi nhổ cỏ", bà Hạnh chia sẻ.

Trả lời VTC News về sự việc trên, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam cho biết lãnh đạo sân golf đã có báo cáo về vụ việc này cho Chánh văn phòng UBND tỉnh.

Tuy nhiên, ông chưa nắm được thông tin và cho biết, Chánh văn phòng UBND tỉnh Hà Nam cũng đang bận công tác phòng chống dịch COVID-19.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều