Bị tố cấp cứu chậm, giám đốc Trung tâm 115 nói gì?

Thời sựChủ Nhật, 17/12/2017 08:08:00 +07:00

Bị tố về việc cấp cứu chậm sau 40 phút, ông Nguyễn Thành - Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 TP. Hà Nội đã khẳng định không có việc chậm trễ này.

Đêm 15/12 và sáng 16/12, mạng xã hội có đưa tin việc một nam thanh niên bị tai nạn giao thông ở Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội nằm bất tỉnh trên đường và đã được người dân gọi xe cứu thương, nhưng việc đáp ứng là chậm trễ. 

Khi khoảng 40 phút sau mới có một cuộc gọi lại từ Trung tâm hỏi xem bệnh nhân tình trạng thế nào. Câu chuyện này khiến nhiều người bức xúc khi cho rằng 115 cấp cứu mà chậm chạp là không thể chấp nhận.

Trước những thông tin này, ông Nguyễn Thành - Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 TP. Hà Nội đã cho biết câu chuyện hoàn toàn không phải như trên mạng xã hội đã phản ảnh.

f3439930-b809-4b3d-bc52-e1745b263658

 Thanh niên nằm bất tỉnh trên đường. (Ảnh: MXH)

Theo đó, sau khi xác minh hiện sự việc, ông Thành cho biết, vào 21h35 ngày 15/12 hệ thống tổng đài của Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội đã nhận được thông báo về việc có nạn nhân trong vụ tai nạn tại 508 đường Kim Giang cần phải đưa đi cấp cứu.

Chỉ 5 phút sau, tức là vào 21h40, xe cấp cứu của Trung tâm đã bắt đầu xuất phát từ trạm Thanh Trì (Hà Nội) để đến chỗ bệnh nhân. 

Thời gian đi trên đường từ Thanh Trì đến vị trí nạn nhân nằm mất chừng 10 phút thì nhân viên y tế đã tiếp cận bệnh nhân và lập tức đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Bưu Điện cấp cứu. Các bác sĩ cấp cứu ban đầu cũng cho biết, bệnh nhân thở có mùi rượu và tự ngã xe máy. 

 Khi xe của Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Bưu Điện, có một số thanh niên xưng là bạn bè của bệnh nhân xuất hiện, không cho đưa bệnh nhân nhập viện rồi đưa bệnh nhân quay lại chỗ bị tai nạn để lấy một chiếc xe máy của bệnh nhân đang gửi ở nhà nghỉ.

“Việc xuất xe lúc nào và giờ nào xe đến chỗ người bệnh đều có có đầy đủ giấy tờ sổ sách còn lưu cũng như hệ thống GPS ghi lại quãng đường xe đi. Bên cạnh đó, toàn bộ các cuộc gọi cấp cứu đều được chúng tôi ghi âm đầy đủ. Thông tin khoảng 40 phút sau khi có người gọi báo cấp cứu, số cố định của Trung tâm 115 điện lại cho người gọi xe cấp cứu, thì đó là số gọi từ tổng đài, nhằm xác nhận từ phía người dân xem xe cấp cứu đã đến địa điểm đón chưa.

Như vậy, việc Trung tâm 115 gọi lại cho người dân sau đó chỉ là sự kiểm tra xem việc cấp cứu có được thực hiện hay không và kết quả ra sao chứ không phải khi đó mới xác nhận" - ông Nguyễn Thành - Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 TP. Hà Nội cho biết.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !