Bị tố can thiệp bầu cử Mỹ, Nga nói vô căn cứ

Thời sự quốc tếThứ Năm, 22/10/2020 21:04:17 +07:00
(VTC News) -

Nga chỉ trích Mỹ đưa ra cáo buộc vô căn cứ sau khi Wahington cho rằng Matxcơva cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 22/10 cho biết, tất cả những cáo buộc chống lại Nga cố gắng can thiệp vào các quá trình bầu cử Mỹ là hoàn toàn vô căn cứ.

"Những lời buộc tội đang tuôn ra từng ngày. Tất cả đều hoàn toàn vô căn cứ và không dựa trên bất cứ điều gì. Đó là sự tôn vinh các tiến trình chính trị tại Mỹ liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống tới đây", phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết.

Bị tố can thiệp bầu cử Mỹ, Nga nói vô căn cứ - 1

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. (Ảnh: Reuters)

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đưa ra tuyên bố trên sau khi Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ John Ratcliffe nói rằng Iran và Nga đã thu thập thông tin đăng ký của cử tri Mỹ để can thiệp bầu cử tổng thống nước này.

“Chúng tôi xác nhận rằng Nga và Iran đã thu thập một số thông tin đăng ký cử tri”, ông Ratcliffe phát biểu trong cuộc họp báo.

Bên cạnh đó, Washington cũng đã cáo buộc Matxcơva từng có hành động tương tự trong cuộc bầu cử năm 2016. Tuy nhiên, Nga cũng đã nhiều lần bác bỏ các cáo buộc này.

Mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng tuyên bố, không có bằng chứng cho rằng Nga can thiệp vào các cuộc bầu cử của Mỹ. “Chúng tôi là những người quan sát. Chúng tôi không can thiệp vào quá trình này. Mọi thứ đang diễn ra ở Mỹ là kết quả của các vấn đề và quy trình chính trị nội bộ của nước này”, ông Putin nói.

Các quan chức hàng đầu của Mỹ hiện rất lo ngại rằng các thế lực nước ngoài có thể làm hạ uy tín và lan truyền thông tin sai lệch nhằm ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bỏ phiếu.

Kông Anh(Nguồn: TASS)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !