Bị tố bán thuốc rởm, Bệnh viện Bạch Mai lên tiếng

(VTC News) - Trước thông tin bị tố bán thuốc rởm, đại diện Bệnh viện Bạch Mai khẳng định “không có chuyện mang thuốc kém chất lượng ra để bán cho bệnh nhân”.

Ngày 9/4, thông quanh về việc anh Nguyễn Văn Thoại (sinh năm 1977, trú tại Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) tố Nhà thuốc số 8 của Bệnh viện Bạch Mai bán thuốc kém chất lượng, ông Dương Đức Hùng – Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp cho biết, không có chuyện nhà thuốc của bệnh viện đem thuốc kém chất lượng hay thuốc hết đát để bán cho người dân.

Ông Hùng xác nhận đúng là có trường hợp bệnh nhân Nguyễn Văn Thoại đến mua thuốc tại bệnh viện nhiều lần. Nhưng việc bệnh viện bán thuốc “rởm” cho anh này là không có.

Theo ông Hùng, ngày 8/4, bệnh nhân có đến nhà thuốc đưa thuốc trong tình trạng ỉu, vỡ, mùn để đòi đổi. Dùy nhà thuốc và người mua có tranh luận nhưng vì tính nhân văn, nhà thuốc đã đồng ý đổi thuốc cho bệnh nhân sau khi anh này xuất trình đơn mua thuốc.

Tuy nhiên, bệnh nhân không đồng ý mà đòi đổi toàn bộ số thuốc đã mua. Nhà thuốc không đồng ý nên hai bên đã xảy ra lời qua tiếng lại.

Ông Hùng cho biết, thuốc cũng giống như nhiều mặt hàng khác, sau khi mua phải được bảo quản, cất giữ trong môi trường tốt nếu không muốn bị hỏng. Hơn nữa, do thời gian gần đây thời tiết khá thất thường, các loại thuốc rất khó để bảo quản nếu không chú ý, nhất là thuốc con nhộng.

Ngoài ra, để xác định chính xác nguyên cớ, thuốc phải được kiểm tra cả về seri, mã hàng và code xem có đúng bệnh viện nhập không.

“Cũng không loại trừ trường hợp người bệnh mua thuốc ở đâu giờ hỏng lại mang đến nói là thuốc của bệnh viện. Vì vậy mà phải kiểm tra thật kĩ. Nhưng tôi khẳng định, không có chuyện nhà thuốc của bệnh viện bán thuốc “rởm” hay kém chất lượng”, ông Hùng nhấn mạnh.

Thuốc 40.000 đồng/viên vẫn vỡ, mùn?

Trước đó, anh Nguyễn Văn Thoại phản ánh Nhà thuốc số 8 của Bệnh viện Bạch Mai bán thuốc không đảm bảo chất lượng cho bệnh nhân. 

Anh Thoại bị u gan máu từ năm 2018. Để điều trị, anh được bác sĩ kê đơn gồm 2 loại thuốc là Provini 500 mg (dạng viên nhộng) và Urdoc. Những loại thuốc này đều được anh mua ở nhà thuốc trên. Mỗi tháng, số tiền anh Thoại bỏ ra khoảng 5 triệu đồng để có được số thuốc đó.

Bi to ban thuoc rom, Benh vien Bach Mai len tieng hinh anh 1

Quầy thuốc trả lại tiền cho anh Thoại với lý do là "hàng lỗi". (Ảnh: NVCC) 

Tuy nhiên, sau khi anh bóc thuốc Provini 500 mg ra khỏi vỉ để uống thì thấy viên thuốc bị nát, vữa.

“Thuốc ngoại nhập khẩu (mỗi viên thuốc 40.000 đồng) vậy mà bóc ra viên con nhộng bám đầy bột, khẽ động vào tách làm đôi", anh Thoại nói.

Anh Thoại có mang thuốc lên Nhà thuốc số 8 để trả lại. Nhưng ở đây chỉ đồng ý nhận lại và hoàn tiền cho anh thuốc Provini 500 mg, còn đối với thuốc Urdoc thì không. Anh Thoại không đồng ý với cách giải quyết này.

Sự việc trở nên phức tạp hơn khi chiều 8/4, vợ anh Thoại đến và làm việc với Nhà thuốc số 8 nhưng vẫn tiếp tục bị gây khó khăn. Thấy mất thời gian đôi co, anh Thoại đã cảnh báo tới bệnh nhân vấn đề bán thuốc kém chất lượng tại nhà thuốc này.

Video: Bộ Y tế truy tận gốc các vụ việc buôn bán thuốc giả

Thu giữ hàng nghìn gói ‘thuốc tiên’ không phép chữa bệnh tiểu đường

Thu giữ hàng nghìn gói ‘thuốc tiên’ không phép chữa bệnh tiểu đường

Cơ quan chức năng Hải Phòng vừa thu giữ hàng nghìn gói thuốc không phép quảng cáo chữa bệnh tiểu đường.
 
Phát hiện kho đông dược nhập lậu giữa TP.HCM

Phát hiện kho đông dược nhập lậu giữa TP.HCM

Lực lượng chức năng kiểm tra xe ô tô tải thì phát hiện 21 thùng chứa số lượng lớn thuốc đông dược không rõ nguồn gốc, từ đó phát giác kho thuốc lậu khủng.
Phạm Quý
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU