Bị tố ăn cắp bản quyền, lãnh đạo trung tâm tiếng Anh Langmaster cúi đầu xin lỗi

(VTC News) - Ông Tony Dzung - người đứng đầu và là nhà sáng lập, chủ tịch hội đồng quản trị trung tâm ngoại ngữ Langmaster nhận sai và cúi đầu xin lỗi trước việc bị tố ăn cắp bản quyền ở một số video bài giảng ngoại ngữ.

Vào tối 9/5, mạng xã hội xuất hiện 2 video “tố” trung tâm ngoại ngữ Langmaster copy một số nguồn nội dung khác nhau để sản xuất ra các video bài giảng miễn phí nhưng không ghi rõ nguồn.

Trong đoạn video xin lỗi kéo dài gần 3 phút, vừa được đăng tải trên trên fanpage của trung tâm, người đứng đầu trung tâm ngoại ngữ này nhiều lần nhắc đi nhắc lại từ “xin lỗi chân thành”.

Theo ông Tony Dzung, ngay sau khi nhận được thông tin này, trung tâm đã hạ toàn bộ video bị phản ánh, những video có liên quan, rà soát lại toàn bộ các video khác để đảm bảo không bị bỏ sót.

Ông Tony Dzung cũng gửi lời xin lỗi chân thành đến các khách hàng, học viên của Langmaster, những người đã đồng hành với trung tâm trong những năm qua.

Bi to an cap ban quyen, lanh dao trung tam tieng Anh Langmaster cui dau xin loi hinh anh 1

Ông Tony Dzung cúi đầu xin lỗi. (Ảnh chụp Màn hình)

Ông Tony Dzung cho hay, đây là sự cố đáng tiếc, ảnh hưởng đến niềm tin của tất cả mọi người. Do đó, với cương vị là lãnh đạo, ông cúi đầu xin lỗi và nhận trách nhiệm về mình trong việc thiếu nhận thức, thiếu trách nhiệm khi lan tỏa tri thức tới cộng đồng, không ghi rõ nguồn, không tôn trọng các quy tắc về bản quyền nội dung.

Người đứng đầu trung tâm này cũng gửi lời cảm ơn đến chủ nhân 2 video đã chỉ ra sai sót về bản quyền trước đó.

“Trên tinh thần đó, chúng tôi rất mong muốn các anh chị khách hàng và cộng đồng cho chúng tôi một cơ hội để sửa sai, để chúng tôi có thể tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng”, ông Dzung nói.

Ông Dzung cho biết thêm, trong thời gian vừa qua, đơn vị này đã cố gắng rất nhiều, với mong muốn cung cấp cho người học các video bài giảng chất lượng. Tuy nhiên, sự việc này là bài học rất lớn, giúp đơn vị này rút ra bài học để trưởng thành hơn, có ý thức hơn trong việc sử dụng tri thức của nhân loại, cho dù là tốt nhưng phải tuân thủ các quy tắc và luật lệ về bản quyền, về nội dung.

Vì thế trung tâm này cam kết sẽ không tái diễn việc này, sẽ tuân thủ tuyệt đối các quy định về nội dung, về bản quyền.

“Với tư cách là người đứng đầu doanh nghiệp, một lần nữa tôi xin nhận lỗi và nhận hoàn toàn trách nhiệm về bản thân mình”, ông Dzũng nói.

Video: Việt Nam mua bản quyền phát sóng 'Hậu duệ mặt trời'

Được biết, Langmaster là trung tâm ngoại ngữ với hơn 10 chi nhánh tại Hà Nội. Sau khi thông tin xin lỗi được đăng tải, nhiều người ủng hộ và có cái nhìn thiện cảm về thái độ cầu thị của trung tâm.

Theo những phản hồi được thu thập được tại những video trên Youtube của Langmaster, toàn bộ số video được đăng tải đều được thu thập từ những nguồn đáng tin cậy, chuẩn chỉnh về mặt năng lực tiếng Anh, được đăng tải miễn phí nhằm cung cấp những kiến thức cho người học Tiếng Anh tại Việt Nam dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn.

Bạn Dao Quynh Anh - người theo học trên kênh Youtube của Langmaster chia sẻ: “Mình đã từng học ở Langmaster. Đây là nơi không chỉ là tiếng anh mà còn là các kỹ năng, con người. Bản thân mình cũng thay đổi tốt hơn sau khi học ở đây. Khi xem video của Dan mình cũng đã rất shock, nhưng đây sẽ là bài học cho Langmaster”.

Bạn Nguyễn Văn Khánh cũng khá đồng tình với quan điểm này:  “Mình là người học, vì vậy, mình cũng không quan tâm đến việc phải xác minh nguồn tài liệu đó từ đâu đến. Với mình, việc được tiếp thu kiến thức mới là quan trọng và quan trọng là các kiến thức này có hữu ích với mình hay không. Mình cũng thường tải về các tài liệu mà Langmaster đăng tải và thấy cực kỳ hay.

Tuy nhiên, việc không ghi rõ nguồn tài liệu khi sử dụng chính những tài liệu đó vào các mục đích thương mại chẳng khác gì ăn cắp chất xám của các tác giả khác cả.

Hiện tại, Langmaster đã chính thức xác nhận và xin lỗi, đồng thời nhận trách nhiệm về mình và rà soát lại tất cả các video trước đây là việc làm đúng đắn”.

Qua tìm hiểu, người tố trung tâm Langmaster đạo bài giảng cũng chính là người tố trung tâm Elight dạy học viên phát âm sai - Dan Hauer. Người này từng bị cộng đồng lên án vì đã có những lời lẽ xúc phạm tới Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

 >>> Đọc thêm: Đi tìm 'ông chủ' của Autoxe.net, website ăn cắp trắng trợn nội dung báo điện tử

Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU