Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bỉ thúc đẩy các dự án hợp tác phát triển tại Kon Tum

Thế giới Thứ Năm, 12/12/2019 15:02:00 +07:00

Đại sứ Bỉ Paul Jansen thăm Kon Tum từ ngày 11-13/12/2019, cập nhật thông tin về quá trình thực hiện các dự án do Bỉ tài trợ tại địa phương.

Trong 4 thập kỷ qua, chương trình Hợp tác phát triển Bỉ (Belgian Development Cooperation) hỗ trợ Việt Nam trong một số lĩnh vực: từ các dự án tập trung vào cơ sở hạ tầng đến giảm nghèo và các chương trình phát triển xã hội trong những năm 1990.

Với chính sách Đổi mới và mở cửa của Việt Nam, Bỉ ưu tiên hỗ trợ Việt Nam trong giáo dục, y tế cộng đồng, nước và vệ sinh. Điều này nhằm khắc phục những tổn thương xã hội có thể xuất hiện trong quá trình cải cách kinh tế.

dai su bi1

Đại sứ Bỉ thăm trường mầm non Măng Cành, xã Măng Cành, huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum sáng ngày 12/12/2019 (Ảnh: Đại sứ quán Bỉ)

dai su bi 4

  (Ảnh: Đại sứ quán Bỉ)

Từ năm 2015, tỉnh Kon Tum là địa phương đầu tiên ở Tây Nguyên Việt Nam được chương trình lựa chọn để hỗ trợ qua nhiều kênh khác nhau, cả chính phủ và phi chính phủ. Đại sứ Paul Jansen và phái đoàn đã đến thăm huyện Kon Plông – một trong những khu vực được hỗ trợ.

Phái đoàn Bỉ đã có cuộc gặp với nhà chức trách tỉnh và các cơ quan liên quan. Đại sứ Bỉ Paul Jansen mong muốn các dự án do Bỉ tài trợ mang đến những thay đổi tích cực, ông hoan nghênh sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả của các cơ quan chức năng tất cả các cấp tỉnh Kon Tum trong quá trình thực hiện các dự án.

Các dự án đang được thực hiện tại địa phương bao gồm: "Hỗ trợ Quản trị Địa phương Trách nhiệm Giải trình, Đáp ứng" nằm trong chương trình chung với tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An, với ngân sách 3 triệu euro được chia đều cho 3 tỉnh. Dự án nhằm tăng cường sự tham gia của chính quyền-công dân trong việc thúc đẩy một chính quyền địa phương minh bạch, có trách nhiệm và phản hồi tốt hơn, cải thiện các dịch vụ và mức độ hài lòng công dân, học hỏi và lan truyền giữa các địa phương và với các tổ chức quốc gia khác.

Dự án nằm trong khu chương trình hợp tác Việt Nam – Bỉ tập trung vào các lĩnh vực quản trị, quản lý nguồn nước và quy hoạch đô thị trong bối cảnh biến đổi khí hậu và phát triển xanh, được hoàn thành cuối tháng 6/2019, do Cơ quan phát triển Bỉ và UBND tỉnh Kon Tum thực hiện.

Bên cạnh đó, các dự án giáo dục đang được Plan International và VVOB thực hiện, bao gồm: “Vì một thế giới đảm bảo quyền trẻ em và bình đẳng cho trẻ em gái” (2017-2021), và “Giảm thiểu rào cản của trẻ em mẫu giáo đối với việc học tập ở các huyện có hoàn cảnh khó khăn và đa sắc tộc -BAMI” (2017-2021), tập trung vào trẻ các nhóm tuổi khác nhau. Các dự án nâng cao nhận thức về chất lượng giáo dục, chất lượng dạy học, bất bình đẳng, bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu, mang đến những thay đổi tích cực cho trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em ở các huyện nghèo còn gặp khó khăn và đã tiếp cận hàng chục nghìn trẻ em và phụ huynh cùng với hàng nghìn giáo viên.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin